ลบ แก้ไข

เซ็นคอนซัลต์คุมสายสีเขียว หมอชิต-คูคต, รฟม.จ้าง AEC งบ 1,310 ล้านระยะเวลา 4 ปี

 


      รฟม.เซ็นสัญญาจ้างกลุ่ม AEC เป็นที่ปรึกษาคุมงานก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเขียววงเงิน 1,310 ล้านบาท ระยะเวลา 48 เดือน เมื่อวันที่ 17 เม.ย.2558 ที่การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) นายพีระยุทธ สิงห์พัฒนากุล ผู้ว่าการ รฟม. เปิดเผยว่า วันนี้ รฟม.ได้มีพิธีลงนามสัญญาว่าจ้างบริษัทที่ปรึกษา นำโดยบริษัท AEC เพื่อควบคุมโครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเขียว ส่วนเหนือ ช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต วงเงินค่าจ้าง 1,310 ล้านบาท ระยะเวลา 48 เดือน สำหรับสำนักงานโครงการบริษัทที่ปรึกษาอยู่ระหว่างจัดหาพื้นที่ซึ่งจะตั้งอยู่ตามแนวเส้นทางก่อสร้างรถไฟฟ้า ซึ่งจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง ส่วนกำหนดวันเริ่มงานนั้น คาดว่าจะใกล้เคียงกับบริษัทผู้รับเหมาก่อสร้างงานโยธารถไฟฟ้าสายสีเขียว ขณะนี้อยู่ระหว่างจัดทำแผนงานก่อสร้างและการใช้พื้นที่รวมถึงแผนจัดการจราจรเพื่อเสนอมายัง รฟม. ก่อนประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อขออนุญาตเข้าใช้พื้นที่ หลังจากได้รับอนุญาตแล้ว รฟม.จึงมีหนังสือแจ้งให้ผู้รับเหมาเข้าพื้นที่ได้ คาดว่าประมาณเดือน มิ.ย.2558
 
      สำหรับรถไฟฟ้าสายสีเขียว ส่วนเหนือ ช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต วงเงินค่าก่อสร้างประมาณ 28,000 ล้านบาท โดยแบ่งเป็น 4 สัญญา ได้แก่ สัญญาที่ 1 หมอชิต-สะพานใหม่ บริษัทอิตาเลี่ยนไทยฯ วงเงิน 15,000 ล้านบาท สัญญาที่ 2 สะพานใหม่-คูคต กลุ่ม UN-SH-CH Joint Venture วงเงิน 6,600 ล้านบาท และสัญญาที่ 3 งานก่อสร้างศูนย์ซ่อมบำรุง (เดปโป้) และอาคารจอดรถ กลุ่ม STEC-AS Joint Venture วงเงิน 4,000 ล้านบาท และสัญญาที่ 4 งานจ้างออกแบบควบคู่การก่อสร้างระบบราง กลุ่ม STEC-AS Joint Venture วงเงิน 28,000 ล้านบาท

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : ไทยรัฐออนไลน์
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor
ชม 1,832 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

  • มูลนิธิพุทธรักษา โดยครอบครัวเจียรวนนท์ ย้ำเจตนารมณ์การเป็น ผู้ให้ แก่ผู้ขาดโอกาสทางสังคม ตามดำริของท่านประธานธนินท์ และคุณหญิงเทวี เจียรวนนท์ ร่วมกับมหาวิทยาลัยมหิดล และบมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น โดยทรู อินโนเวชั่น...
    by dogTech
  • นายกฯกรีซ อเล็กซิส ซีปราส จะเอาไปต่อรองกับเจ้าหนี้ว่าทำไมเจ้าหนี้จึงควรจะยอมลดหนี้ ขยายเวลาปลอดหนี้และให้เงินกู้เพิ่มกับกรีซอีก เหตุผลเดียวที่เจ้าหนี้ทั้งหลายจะต่อลมหายใจให้กรีซคือ มนุษยธรรม ครับ...
    by dogTech
  • อาเซียนได้จัดทำความตกลงว่าด้วยการเคลื่อนย้ายบุคคลธรรมดา(ASEAN Agreement on Movement of Natural Persons: ASEAN MNP Agreement) โดยลงนามเมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2555 และไทยแจ้งการมีผลใช้บังคับเมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม 2556...
    by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean