ลบ แก้ไข

ผลสำรวจชี้ ชาวสิงคโปร์เป็นนักชอปออนไลน์อันดับ 1 ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้


 
       
 
      ผลสำรวจชี้ ชาวสิงคโปร์เป็นนักชอปออนไลน์อันดับ 1 ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยประชากรกว่า 1 ใน 4 ชอปปิงออนไลน์อย่างน้อยสัปดาห์ละหนึ่งครั้ง และกว่าครึ่งหนึ่งชอปปิงออนไลน์อย่างน้อยเดือนละครั้ง
 
 
      ผลสำรวจเรื่องทัศนคติในการใช้จ่ายของผู้บริโภค ประจำปี 2557 ของบริษัทวีซ่า ที่สำรวจจากชาวสิงคโปร์ 500 คน พบว่า ชาวสิงคโปร์ 26% ชอปปิงออนไลน์อย่างน้อยสัปดาห์ละหนึ่งครั้ง และ 58% ชอปปิงออนไลน์อย่างน้อยเดือนละหนึ่งครั้ง นอกจากนี้ ผู้ตอบแบบสอบถาม 50% ระบุว่า ถ้าเป็นไปได้พวกเขาอยากจะซื้อสินค้าออนไลน์ทุกครั้ง
 
      เมื่อพิจารณาในแง่อายุ กลุ่มอายุที่ชอปปิงออนไลน์บ่อยที่สุดอยู่ระหว่าง 25-44 ปี และ 30% ของชาวสิงคโปร์ ใช้โทรศัพท์มือถือซื้อสินค้าออนไลน์อย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง
 
       ผู้จัดการบริษัทวีซ่าประจำประเทศสิงคโปร์และบรูไน "นางอุ่ย ฮุ่ย ติง" กล่าวว่า การชอปปิงออนไลน์กำลังได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องในสิงคโปร์ โดยปีนี้ชาวสิงคโปร์ทำธุรกรรมอี-คอมเมิร์ซผ่านบัตรวีซ่าเพิ่มขึ้น 19% จากปีก่อน เปรียบเทียบกับการใช้บัตรเครดิตวีซ่าในร้านค้าทั่วไปในสิงคโปร์เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ขยายตัว 6% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว ชี้ให้เห็นว่าผู้บริโภคใช้เวลาและเม็ดเงินกับการชอปปิงออนไลน์มากขึ้น และเมื่อเทคโนโลยีก้าวหน้า เส้นแบ่งระหว่างการซื้อของในร้านค้าปลีกกับผ่านระบบออนไลน์ก็จะลดลงตามไปด้วย

ขอขอบคุณข้อมุลจาก : 
www.bangkokbiznews.com
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor
ชม 2,743 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง


สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean