ลบ แก้ไข

เรือรบฝรั่งเศสเทียบท่านครด่าหนังกระชับความร่วมมือกลาโหม

เรือรบฝรั่งเศสเทียบท่านครด่าหนังกระชับความร่วมมือกลาโหม

เรือรบฝรั่งเศส วองเดมิแอร์ เทียบท่าที่ท่าเรือเตียนซา ในนครด่าหนัง เมื่อวันที่ 15 พ.ย. เริ่มต้นการเยือนเวียดนามนาน 5 วัน ส่วนหนึ่งของความร่วมมือด้านกลาโหมของสองประเทศ.-- Xinhiua/VNA.

เรือวองเดมิแอร์ (Vendemiaire) เรือฟรีเกตจากกองทัพเรือฝรั่งเศส เข้าเทียบท่าที่ท่าเรือเตียนซา นครด่าหนัง ชายฝั่งภาคกลางของเวียดนามวานนี้ (15) เริ่มต้นการเยือนเวียดนามเป็นเวลา 5 วัน
       
       กัปตันแอร์เว ซีเรต์ พร้อมกับลูกเรือ และเจ้าหน้าที่ 94 นาย มีกำหนดพบกับเจ้าหน้าที่คณะกรรมการประชาชนประจำนครด่าหนัง และผู้บัญชาการทหาร รวมทั้งร่วมกิจกรรมกระชับมิตร ทั้งการแข่งขันฟุตบอล และกิจกรรมฝึกอบรมร่วมต่างๆ
       
       เรือรบจากประเทศฝรั่งเศส เยือนนครด่าหนังเป็นครั้งที่ 3 จากการเยือนครั้งล่าสุดเมื่อเดือน มิ.ย. 2553 และการเยือนครั้งนี้คาดว่าจะช่วยส่งเสริมความเข้าใจ ไว้วางใจ และมิตรภาพระหว่างกันที่เป็นส่วนหนึ่งของแผนความร่วมมือด้านกลาโหมที่ลงนามระหว่างเวียดนาม และฝรั่งเศสในปี 2557 สอดคล้องต่อนโยบายของ 2 ประเทศที่จะส่งเสริมความเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ทวิภาคีต่อกัน
       
       เรือวองเดมิแอร์ เข้าปฏิบัติหน้าที่ในปี 2536 ส่วนใหญ่ทำหน้าที่ตรวจการณ์อยู่ในทะเลฝรั่งเศสและปฏิบัติภารกิจด้านมนุษยธรรม และอพยพช่วยเหลือเมื่อมีเหตุจำเป็น. 


เรือรบฝรั่งเศสเทียบท่านครด่าหนังกระชับความร่วมมือกลาโหม

เจ้าหน้าที่ทหารเรือของฝรั่งเศสและเวียดนามสัมผัสมือกันในพิธีต้อนรับที่จัดขึ้นยังท่าเรือเตียนซา หลังเรือฝรั่งเศสเข้าเทียบท่า.-- Xinhiua/VNA.

 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor
ชม 2,216 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง


สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean