ลบ แก้ไข

เวียดนามจะได้เรือฟรีเกตจากรัสเซียอีก 2 ลำ ในปี 2559

เวียดนามจะได้เรือฟรีเกตจากรัสเซียอีก 2 ลำ ในปี 2559

เรือฟรีเกตดิงเตียนฮว่างของกองทัพเรือเวียดนามขณะกำลังจะออกจากท่าเรือเกิมแร็ง เมื่อวันที่ 5 พ.ย. สำนักข่าวรัสเซียรายงานว่ารัสเซียจะส่งมอบเรือฟรีเกตอีก 2 ลำที่จะติดตั้งขีปนาวุธต่อต้านเรือดำน้ำและระบบขับเคลื่อนแบบใหม่ให้กับเวียดนามในปลายปี 2559.-- Photo/ThannienNews.

สำนักข่าวทาสส์ ของรัสเซียรายงานว่า เวียดนามจะได้รับมอบเรือฟรีเกตติดตั้งจรวดนำวิถีต่อต้านเรือดำน้ำอีก 2 ลำ จากรัสเซียในปลายปี 2559 
       
       “รัสเซียได้ส่งมอบเรือฟรีเกต 2 ลำ ที่่สร้างให้เวียดนามไปก่อนหน้านี้ และในตอนนี้กำลังต่อเรือฟรีเกตคู่ที่ 2 ที่ปรับแต่งใหม่ทั้งอาวุธ และอุปกรณ์ทางทหาร โดยมีกำหนดส่งมอบในช่วงปลายปี 2559” สำนักข่าวทาสส์รายงานอ้างคำกล่าวของเยฟเกนี แมตเวย์ หัวหน้าแผนกช่างของ Zelenodolsk Design Bureau
       
       “จนถึงวันนี้ยังไม่มีปัจจัยใดที่จะส่งผลให้ไม่สามารถปฏิบัติตามสัญญาได้ การต่อเรือเป็นไปตามกำหนด” เยฟเกนี แมตเวย์ กล่าว
       
       อู่ต่อเรือ Gorky Zelenodolsk ได้ส่งมอบเรือฟรีเกตชั้นเกพาร์ด 3.9 (Gepard 3.9-class) 2 ลำให้แก่กองทัพเรือเวียดนามเมื่อปี 2554 ภายใต้ข้อตกลงมูลค่า 350 ล้านดอลลาร์ โดยเรือทั้งคู่มีชื่อตามกษัตริย์ที่ปกครองเวียดนามในอดีตคือ “ดิง เตียน ฮว่าง” และ “หลี ถาย โต๋”
       
       สำนักข่าวรัสเซียรายงานว่า เรือฟรีเกต 2 ลำใหม่ที่เวียดนามจะได้รับมอบนี้ ต่างไปจาก 2 ลำแรก คือก ารติดตั้งจรวดต่อต้านเรือดำน้ำ และระบบขับเคลื่อนประสิทธิภาพสูง
       
       เมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา เรือฟรีเกตดิง เตียน ฮว่าง และ หลี ถาย โต๋ ได้เดินทางออกจากท่าเรือกามแรง จ.แค็งฮว๊า เพื่อเยือนประเทศต่างๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทั้งอินโดนีเซีย บรูไน และฟิลิปปินส์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในโครงการการแลกเปลี่ยนระหว่างมิตรประเทศ. 

ขอขอบคุณที่มา : 
ASTVผู้จัดการออนไลน์
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor
ชม 2,898 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • อองซานซูจี หัวหน้าพรรคฝ่ายค้านของพม่า จะเดินทางเยือนจีนอย่างเป็นทางการครั้งแรกในเดือนหน้า ตามการเปิดเผยของพรรคสันนิบาตแห่งชาติเพื่อประชาธิปไตย (NLD) เจ้าของรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพ...
  by Editor
 • ประเทศในกลุ่มประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (เออีซี) มีหลายประเทศที่เรากล่าวถึงกันค่อนข้าง น้อย และหนึ่งในนั้นคือ "อินโดนีเซีย" ซึ่งเป็นประเทศหมู่เกาะที่ใหญ่ที่สุดในโลก และมีประชากรจํานวน มากที่สุดในกลุ่มอาเซียน ราว 250 ล้านคน...
  by Editor
 • การเปลี่ยนแปลงที่สำคัญและจะเห็นได้ชัดคือเรื่องของ ภาษา ภาษาอังกฤษจะเป็นอะไรที่สำคัญอย่างมาก เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com เนื้อหาอ้างอิงจากAEC เวียดนาม...
  by Editor Bow
 • อาหารยอดนิยมของประเทศ อินโดนีเซีย ประเทศอาเซียน อาหาร สำหรับผู้ที่รักสุขภาพ ประกอบไปด้วยผักและธัญพืช เช่น มันฝรั่ง กะหล่ำปลี ถั่วงอก ถั่วเขียว เสริมโปรตีนด้วยเต้าหู้และไข่ต้ม รับประทานคู่กับซอสถั่วที่คล้ายกับซอสสะเต๊ะ...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean