ลบ แก้ไข

น้ำท่วมฉับพลันขึ้นในเขตเมืองหลวงพระบาง อิทธิฤทธิ์นางนวลแดงไต้ฝุ่นคัลแมกีน้ำท่วมฉับพลันขึ้นในเขตเ

      ฝนตกหนักตลอดคืนวันอังคารที่ผ่านมา ได้ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันขึ้นในเขตเมืองหลวงพระบาง น้ำได้ไหลหลากเข้าในเขตเทศบาลกับอาณาบริเวณโดยรอบในตอนเข้าตรู่วันพุธ 17 ก.ย.นี้ ภาพ และวิดีโอคลิปที่มีผู้นำขึ้นโพสต์ในโลกออนไลน์ ได้แสดงให็นกระแสน้ำเชี่ยวกรากไหลไปตามท้องถนนสายหลักสายหนึ่ง ในย่านตัวเมืองเก่าใกล้กับลำน้ำคาน ถนนอีกหลายสายถูกตัดขาด และน้ำท่วมขัง วิดีโอคลิปชิ้นหนึ่งยังแสดงให้เห็นประชาชนช่วยกันขนข้าวของออกจากบ้านหลังหนึ่ง ที่ถูกน้ำพัดจนล้มเอียงไปทั้งหลัง และความโกลาหลของการจราจรบนท้องถนนในยามเช้า 
       
       นี่คืออิทธิพลโดยตรงของคัลแมกี (Kalmaegi) ไต้ฝุ่นชื่อเกาหลีเหนือ ที่พัดเข้าภาคตะวันออกเฉียงเหนือของลาวในค่ำวันอังคาร ก่อนจะเคลื่อนตัวอย่างรวดเร็ว 25-30 กม./ชม. ทะลุผ่านจังหวัดทางตอนเหนือของประเทศ ก่อนจะอ่อนตัวลงเป็นดีเปรสชัน ในเช้าวันพุธนี้ และอ่อนกำลังลง มลายกลายเป็นหย่อมความกดอากาศสูง ซึ่งยังทำให้ฝนตกต่อเนื่อง ในบริเวณรอยต่อ 3 ประเทศ เวียดนาม จีน และลาว


น้ำท่วมฉับพลันขึ้นในเขตเ
 
        ข่าวสารที่แชร์กันในโลกออไลน์ของชาวระบุว่า น้ำป่าได้ไหลบ่าเข้าท่วมตัวเมือง และหมู่บ้านต่างๆ ในอีกหลายเมือง รวมทั้งฝั่งเชียงแมน ที่อยู่ริมแม่น้ำโขงตรงข้ามกับเมืองหลวงพระบาง เมืองงา เมืองจอมเพ็ด และห่างออกไปถึงเมืองโพนไซ ที่กระแสน้ำป่าพัดพาสะพานข้าวลำน้ำสายหนึ่งหายไปในพริบตา อันเกิดจากอิทธิพลของไต้ฝุ่นรามสูรปลายเดือน ก.ค.ที่ผ่านมา

       
       จนถึงสายวันพุธ ฝนยังคงตกต่อเนื่องครอบคลุมอาณาบริเวณกว้างในภาคเหนือของลาว ชาวเน็ตรายงานเหตุการณ์คล้ายกันนี้ในแขวงอุดมไซ ผ่งสาลี และแขวงหัวพัน ที่อยู่ห่างออกไปทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และยังไม่มีรายงานเกี่ยวกับผู้บาดเจ็บ หรือเสียชีวิตในขณะนี้

       ขอบคุณที่มา : 
manager.co.th

น้ำท่วมฉับพลันขึ้นในเขตเ

น้ำท่วมฉับพลันขึ้นในเขตเ
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor
ชม 2,810 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • นายนาจิบ ราซัค นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย เปิดเผยภายในงานสัมมนา CAP10 ASEAN CEO SUMMIT ว่า ในฐานะที่เป็นประธานอาเซียนปีนี้มาเลเซียจะทํางานร่วมกับชาติสมาชิกอาเซียนอย่าง ใกล้ชิด เพื่อนําอาเซียนไปสู่จุดหมายเดียวกัน...
  by Editor
 • นายสุรินทร์พิศสุวรรณ อดีตเลขาธิการอาเซียน เปิดเผยในการบรรยายพิเศษเรื่อง "บริบทเศรษฐกิจไทยในอาเซียน" ว่า ปัจจุบันขีดความสามารถในการแข่งขันของไทยลดต่ําลง เมื่อเทียบกับพัฒนาการของประเทศเพื่อนบ้าน...
  by Editor
 • รัฐบาลมาเลเซียประกาศใช้น้ำมันไบโอดีเซล"บี7"บนแหลมมลายู ตั้งแต่เดือนพ.ย.นี้ ส่วนในซาบาห์และซาราวักจะเริ่มธ.ค. กระทรวงอุตสาหกรรมเพาะปลูกและสินค้าโภคภัณฑ์ของมาเลเซีย แถลงวานนี้ (28 ต.ค.) ว่า โครงการใช้น้ำมันบี 7...
  by Editor
 • มีการแชร์การวิเคราะห์ ที่จี้แทงใจดำคนไทยเอามากๆ กับจุดอ่อนของคนไทย 10 ข้อที่ทำให้ไทยเป็นประเทศที่ไม่น่าลงทุนโดยอ้างว่าเป็นข้อคิดเห็นของนายเซ็ทซึโอะ อิอุจิประธานองค์การส่งเสริมการค้าต่างประเทศของญี่ปุ่น ประจำกรุงเทพฯ...
  by Editor

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean