ลบ แก้ไข

"ประยุทธ์"เตรียมเยือนพม่าเพื่อแนะนำตัวเป็นประเทศแรกในอาเซียน

ประยุทธ์"เตรียมเยือนพม่า


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีมีแผนที่จะเดินทางเยือนประเทศพม่าเป็นประเทศแรกเพื่อแนะนำตัวและทำความรู้จักในโอกาสที่ พล.อ.ประยุทธ์ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของประเทศไทย ในฐานะที่พม่าทำหน้าที่เป็นประธานอาเซียน โดยการกำหนดแผนการเดินทางเป็นไปตามสูตรเฉพาะของ พลบ.อ.ประยุทธ์ ที่ให้ความสำคัญกับภูมิภาคอาเซียนเป็นอันดับต้นๆ และคาดว่าจะเดินทางปลายเดือน ก.ย. หรือต้นเดือน ต.ค. ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับวันเวลาที่เหมาะสมของประเทศพม่าด้วย 

จากนั้นจะเดินทางไปพบผู้นำประเทศมาเลเซีย โดยพล.อ.ประยุทธ์ ให้ความสำคัญกับปัญหาความไม่สงบในชายแดนภาคใต้ นอกจากนี้ในแผนการเดินทางไปร่วมประชุมในเวทีระหว่างประเทศ พล.อ.ประยุทธ์เตรียมร่วมประชุมอาเซียนซัมมิทที่กรุงเนปิดอว์ประเทศพม่า ที่จะมีขึ้นวันที 12-13 พ.ย. นี้ โดยจะใช้โอกาสนี้ในการพบปะพูดคุยกับผู้นำอาเซียนและชี้แจงถึงพัฒนาการสถานการณ์ทางการเมืองของไทย นอกจากนี้ได้มีการวางแผนจะไปร่วมประชุมเอเปค ระหว่างวันที่ 5-11 พ.ย. แต่ยังไม่ยืนยันกำหนดการ

ขอบคุณที่มา : เนชั่นนิวส์

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor
ชม 13,467 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • เพลงชาติสิงคโปร์ ชื่อเพลง : มาจูละห์ ซีงาปูรา (Majulah Singapura) แปลว่า สิงคโปร์จงเจริญ เนื้อเพลงชาติสิงคโปร์ Mari kita rakyat Singapura Sama-sama menuju bahagia Cita-cita kita yang mulia Berjaya Singapura Marilah...
  by Editor Bow
 • แนะนำประเทศลาว ประวัติ ความเป็นมาและการอยู่อาศัยของชาวบ้านใน อาเซียน ประเทศลาว เราจะได้รู้จักประเทศลาว มากกว่าเดิม ^__^ เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com เนื้อหาอ้างอิงจากแนะนำประเทศอาเซียน-ประเทศลาว...
  by Editor Bow
 • ภาพแฟ้มเอเอฟพีเดือนธ.ค. 2556 เจ้าหน้าที่ติดตั้งสายเคเบิ้ลบนเสาไฟฟ้าในพื้นที่ของเมืองซาปา จ.ลาวกาย ทางภาคเหนือของเวียดนาม ทางการเวียดนามระบุว่าจะเริ่มลดการนำเข้าไฟฟ้าจากจีนตั้งแต่ปีหน้า...
  by Editor
 • นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า รัฐบาลได้มีการจัดตั้ง คณะอนุกรรมการศูนย์อ้านวยการเตรียมความพร้อมประเทศไทยในการเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ซึ่งมีรองนายกรัฐมนตรีฝ่ายเศรษฐกิจเป็นประธาน...
  by Editor

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ