ลบ แก้ไข

มาเลเซียและสิงคโปร์ติด Top ใน Times Higher Education Asia

มาเลเซียและสิงคโปร์ติด T


 มาเลเซียและสิงคโปร์ติด Top ใน Times Higher Education Asia

นิตยสาร Times Higher Education ประกาศผลการจัดอันดับมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดของเอเชีย

The National University of Singapore (NUS) ติดอันดับในการจัดอันดับครั้งนี้ ด้วยคะแนนสูงถึง 77.5 คะแนน  ได้อันดับที่2 ซึ่งต่างจาก University of Tokyo ที่ได้อันดับ1 ด้วยคะแนน 78.3 เพียงเล็กน้อย นอกจากนี้ยังมี Nanyang Technological University ของสิงคโปร์ที่ติดอันดับด้วยคะแนน 59.4

The Universiti Kebangsaan Malaysia ก็ติดอยู่ในรายการในอันดับที่ 87 ทั้งนี้เกณฑ์ในการจัดอันดับมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในเอเชีย ได้ใช้เกณฑ์เดียวกันกับการจัดอันดับมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลก

หลังจากนิตยสารได้ประกาศผลการจัดอันดับมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดของเอเชียในครั้งนี้ Phil Baty บรรณาธิการนิตยสาร Times Higher Education ได้แสดงความเห็นว่าเอเชียเป็นทวีปที่น่าจับตามองมากที่สุด ในด้านการศึกษาขั้นสูง เขาได้แสดงให้เห็นถึงความจำเป็นในการจัดอันดับ เพื่อให้ผู้อ่านได้รับข้อมูล ความแตกต่าง และบริบทอื่นๆประกอบการตัดสินใจ

จากการจัดอันดับในครั้งนี้แสดงให้เห็นความเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีของระบบการศึกษาในทวีปเอเชีย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง 15 ประเทศที่ติดอันดับ The National University of Singapore (NUS) และมหาวิทยาลัยอื่นๆที่ถูกจัดอันดับ จะได้รับความสนใจและเป็นที่นิยมมากขึ้นจากนักศึกษาในปี 2014 อย่างแน่นอน


เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com
เนื้อหาอ้างอิงจาก hotcourses.in.th
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor Bow
ชม 4,999 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง


สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean