ลบ แก้ไข

พระพุทธรูปใหญ่ที่สุดในเอเชีย ประเทศเวียดนามประธานคณะกรรมการประชาชนจังหวัดอันซางร่วมกล่าวแสดงความยินดี ในพิธีเฉลิมฉลองพระพุทธรูปศรีอริยเมตตรัย ซึ่งได้รับการจดบันทึกโดย Asia Book of Record ในฐานะพระพุทธรูปองค์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียเมื่อวานนี้ พิธีดังกล่าวนอกจากจะจัดขึ้นเพื่อส่งเสริมวัฒนธรรมทางศาสนา ยังช่วยกระตุ้นการพัฒนาทางเศรษฐกิจและสังคมของจังหวัดอันซางด้วย

ด้านผู้อำนวยการฝ่ายวัฒนธรรมและท่องเที่ยวของจังหวัดกล่าวว่า การจดบันทึกในครั้งนี้ เปิดโอกาสในการลงทุน โดยเฉพาะด้านการท่องเที่ยว และยังดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างชาติมากขึ้น

นอกจากนี้ พระพุทธรูปศรีศากยมุนีปางปรินิพพานอีกองค์หนึ่งในจังหวัดบินทวน ก็ได้รับการจดบันทึกให้เป็นพระนอนที่ยาวที่สุดในเอเชียอีกด้วย โดยทั้ง 2 องค์ถือเป็นประติมากรรมที่ได้รับการจดบันทึกลำดับที่ 6 ของเวียดนาม

พระพุทธรูปใหญ่ที่สุดในเอ

ผู้อำนวยการ Asia Book of Record กล่าวว่า พิธีเฉลิมฉลองในครั้งนี้สะท้อนให้เห็นว่าพระพุทธรูปศรีอริยเมตตรัยได้รับความนิยมมากที่สุดองค์หนึ่งในเอเชีย และยังเป็นโอกาสดีที่ได้มานมัสการ

ก่อนหน้านี้ องค์การยูเนสโกได้ยกย่องพระพุทธรูปเมตตรัยยาให้เป็นมรดกทางวัฒนธรรม ซึ่งนับเป็นการยกย่องคุณค่าทางจิตใจของชาวเวียดนามเรียบเรียงโดย KERO uAsean.com
เนื้อหาอ้างอิงจาก variety.thaiza.com
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor Bow
ชม 8,911 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง


สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean