ลบ แก้ไข

ถ้ำที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกอยู่ที่ประเทศอาเซียน !!!

ถ้ำที่มีขนาดใหญ่ที่สุดใน

หากคุณต้องการไปเที่ยวถ้ำที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก เชื่อว่าจะต้องนึกถึงถ้ำแห่งหนึ่งในอุทยานแห่งชาติกุนุงมูลู(Gunung Mulu National Park) ของประเทศมาเลเซียอย่างแน่นอน ด้วยชื่อเสียงอันโด่งดังของถ้ำแห่งนี้ จึงไม่แปลกใจนัก ที่นักท่องเที่ยวจำนวนมากต่างให้ความสนใจมาเที่ยวชมถ้ำแห่งนี้จำนวนมาก 

ถ้ำ The Sarawak Chamber หรือ ถ้ำซาราวัค แซมเบอร์ ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ของ อุทยานแห่งชาติกุนุงมูลู บนเกาะบอร์เนียว รัฐซาราวัค ประเทศมาเลเซีย มีการกล่าวว่าถ้ำแห่งนี้มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกเลยทีเดียว 
 
     ด้วยขนาดของตัวถ้ำที่มีความยาวประมาณ 700 เมตร (2,300 ฟุต) กว้างประมาณ 300 เมตร (980 ฟุต) และมีความสูงอย่างน้อย 70 เมตร (230 ฟุต) จึงส่งผลให้ถ้ำแห่งนี้ดูยิ่งใหญ่และน่าค้นหาเป็นอย่างยิ่ง 
ถ้ำที่มีขนาดใหญ่ที่สุดใน

 นอกจากชมความงามของตัวถ้ำแล้ว คุณยังสามารถชมธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ของอุทยานแห่งชาติกุนุงมูลู อุทยานที่มีความโดดเด่นทางด้านสายพันธุ์พืชที่หลากหลายอีกด้วย 
 
     อุทยานแห่งชาติกุนุงมูลู(Gunung Mulu National Park) ได้รับลงทะเบียนเป็นมรดกโลก ในการประชุมคณะกรรมการมรดกโลกสมัยสามัญครั้งที่ 24 ที่ประเทศออสเตรเลีย เมื่อปีค.ศ.2000 อีกด้วย 
เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com
เนื้อหาอ้างอิงจาก Gunung Mulu National Park, Malaysia (1080HD) Travel Video, thaiza.com
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor Bow
ชม 11,085 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • จังหวัดราชบุรีจัดงานเทศกาลการท่องเที่ยว 2014 เพื่อให้จังหวัดเป็นที่รู้จักกันดีในหมู่นักท่องเที่ยว โดยเทศกาลการท่องเที่ยวนี้ใช้ชื่อว่า "Visit Ratchaburi, the City of Water Jars" ในบริเวณรอบศาลากลางจังหวัดราชบุรี...
  by dogTech
 • เมืองโบราณฮอยอัน (Hoi An Ancient Town) ตั้งอยู่ที่ประเทศเวียดนาม เมืองนี้เป็นตัวอย่างของเมืองท่าในเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งสร้างตั้งแต่คริสต์ศตวรรษที่ ๑๕-๑๙ (พุทธศตวรรษที่ ๒๐-๒๔) ที่ได้รับการอนุรักษ์เป็นอย่างดี...
  by Editor Bow
 • ประเทศไทยได้มีการเตรียมการเพื่อเป็นเจ้าภาพในการแข่งขันเอเชียนบีชเกมส์ 2014 ในวันที่ 14-23 พฤศจิกายน 2014 ในจังหวัดภูเก็ต ซึ่งเป็นหนึ่งในจังหวัดที่มีชายหาดที่ดีที่สุดและที่รู้จักกันดีในทะเลอันดามัน...
  by dogTech
 • สะพานก๊อกเต๊ก สะพานรถไฟที่ยาวและเก่าแก่ที่สุดของพม่า จุดเริ่มต้นที่เมืองพินอูลวิน (Pyin U Lwin) หรือ ปยินอูลวิน (Pyin Oo Lwin) เมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของเขตมัณฑะเลย์ (Mandalay Region) และปลายทางก็คือเมืองสีป่อ...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean