ลบ แก้ไข

กรุงเทพมหานครเมืองท่องเที่ยวอันดับหนึ่ง

กรุงเทพมหานครเมืองท่องเท


มาสเตอร์การ์ด เวิล์ดไวล์ด จัดอันดับให้กรุงเทพมหานครเป็น "เมืองท่องเที่ยวอันดับหนึ่ง" แซงหน้าลอนดอน ด้วยจำนวนนักท่องเที่ยว 15.98 ล้านคนในปีนี้นับเป็นครั้งแรกนับแต่ปี 2553 ที่มหานครของเอเชียทะยานติดอันดับท็อป
ผลสำรวจใน 132 เมืองทั่วโลกของ MasterCard Worldwide ระบุว่า ในปีนี้ กรุงเทพ ซึ่งรั้งอันดับสองเมื่อปีที่แล้วในดัชนี MasterCard Global Destination Cities Index จะแซงหน้ากรุงลอนดอนด้วยจำนวนนักท่องเที่ยวที่มากกว่ากันราว 25,000 คน โดยที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจโลกของมาสเตอร์การ์ด ยูวา เฮดริก-หว่อง บอกว่า กรุงเทพซึ่งได้เกิดเหตุวุ่นวายทางการเมืองเมื่อปี 2553 และเผชิญน้ำท่วมใหญ่เมื่อปี 2554 กำลังฟื้นตัว โดยมีแผนจะขยายโครงข่ายรถไฟ เมืองหลวงของประเทศไทยมีขีดความสามารถในการดึงดูดนักท่องเที่ยวที่ได้หดหายไป ซึ่งผิดกับหลายเมืองของโลก

กรุงเทพมหานครเมืองท่องเท


บรรดาเมืองที่มีค่าครองชีพสูงกว่ากรุงเทพ เช่น นิวยอร์ก, ลอนดอน และปารีส ยังคงครองตำแหน่งสูงสุดตามการจัดอันดับของมาสเตอร์การ์ดในแง่จำนวนเงินที่นักท่องเที่ยวจะจับจ่าย แต่ยังตามหลังกรุงเทพ, สิงค์โปร์ และโตเกียวในแง่จำนวนผู้มาเยือนโดยทางอากาศและพำนักข้ามคืน ซึ่งคาดว่า ในปีนี้ ผู้เยี่ยมเยือนข้ามคืนจะใช้จ่ายเงิน 18,600 ล้านดอลลาร์ในนิวยอร์ก ขณะที่จะมีการจับจ่ายในกรุงเทพเป็นเงิน 14,300 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 427,855 ล้านบาท และที่สิงค์โปร์เป็นเงิน 13,500 ล้านดอลลาร์

ที่ปรึกษาของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นายสุวรรณชัย ฤทธิรักษ์ เผยกับเดอะ สเตรท ไทมส์ ว่า ททท.กำลังพยายามดึงดูดนักท่องเที่ยวมายังกรุงเทพให้มากขึ้น ด้วยการเปิดแหล่งท่องเที่ยวใหม่ๆตามริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาในตอนกลางคืน และชักชวนให้ร้านค้าต่างๆขยายเวลาเปิดจนถึงตอนดึก เพื่อขายของให้นักท่องเที่ยวที่หลบอากาศร้อนในตอนกลางวัน.

กรุงเทพมหานครเมืองท่องเท
www.matichon.co.th
 เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com
เนื้อหาอ้างอิงจาก thaiza.com

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor Bow
ชม 10,921 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง


สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean