ลบ แก้ไข

ฮาโก้ (HACO) พัฒนาผลิตภัณฑ์บุกอาเซียน

ฮาโก้ (HACO) พัฒนาผลิตภั


“ผมอยากบอกว่าเราเป็นแบรนด์ของคนไทย บริหารจัดการโดยคนไทย ซึ่งขณะนี้ติดอันดับ 1 ใน 3 ของบริษัทที่จัดจำหน่ายสินค้าในหมวดของอุปกรณ์ไฟฟ้าแบบครบวงจร และกำลังเตรียมที่จะส่งแบรนด์ฮาโก้ (HACO) รุกตลาดระดับภูมิภาคอีก 9 ประเทศในอาเซียนเพื่อรองรับการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนในปลายปี 2558 โดยแผนระยะสั้น 3 ปีจะเน้น 4 ประเทศ CLMV ก่อน” คุณวรกิตติ์ วาณิชยรรยง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฮาโก้ อิเลคทริค (ประเทศไทย) จำกัด ระบุ

CLMV คือประเทศกัมพูชา ลาว พม่า และเวียดนาม เป็นประเทศในกลุ่มอาเซียนที่มีแนวโน้มเศรษฐกิจโตต่อเนื่องและยังมีแร่ธาตุ ทรัพยากรอุดมสมบูรณ์ และยังมีค่าจ้างแรงงานไม่สูงนัก กลุ่มประเทศ CLMV จึงเป็นประเทศที่มีคนสนใจเข้าไปลงทุนการผลิตและการตลาด แต่เนื่องด้วย CLMV นั้นมีพรมแดนติดกับไทยทุกประเทศจึงเหมาะมากที่ผู้ประกอบการไทยจะเข้าไปลงทุน หรือหาลู่ทางทำธุรกิจ

หากรวมไทยเข้าไปเป็น 5 ประเทศจะมีประชากรราว 223 ล้านคน หรือคิดเป็นเกือบร้อยละ 50 ของภูมิภาค จึงนับเป็นตลาดใหญ่และมีแนวโน้มการเติบโตในอนาคต โดยเฉพาะในเวียดนามซึ่งถือว่ามีระบบการขนส่งและเทคโนโลยีที่ค่อนข้างได้ เปรียบกว่าประเทศอื่น ๆ อีก 3 ประเทศ ฮาโก้จึงมีแผนที่จะลงทุนในส่วนของภาคการผลิตซึ่งอยู่ระหว่างการศึกษาถึงความ เป็นไปได้เช่นเดียวกับกัมพูชาและพม่า

“เราเริ่มที่ลาวก่อนเป็นประเทศแรก ซึ่งมีการแต่งตั้งตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ โดยมียอดขายอยู่ที่ 3% จากยอดขายทั้งหมด ขณะที่กัมพูชา พม่า และเวียดนามเป็นลำดับต่อไป โดยอยู่ระหว่างการสำรวจความเป็นไปได้ของรูปแบบในการลงทุน โดยเฉพาะที่เวียดนามนั้นมีโอกาสที่จะหาคู่ค้าที่สามารถเป็นตัวแทนในการผลิต สินค้าแบบครบวงจรด้วย ซึ่งปัจจุบันแบรนด์ฮาโก้มีฐานการผลิตอยู่ที่ประเทศออสเตรีย สิงคโปร์ และจีน โดยผลิตเป็นสินค้าสำเร็จรูปให้ตามสเปกของฮาโก้โดยเฉพาะ บางส่วนเป็นชิ้นส่วนที่นำมาประกอบในไทยเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า”

ในส่วนของการเตรียมความพร้อมเพื่อรองรับการขยายตัวของตลาดหลังเปิดเออีซี ก็คือ การขยายคลังสินค้า โดยยังมีแผนที่จะจัดสร้างศูนย์คลังสินค้าใหม่เพื่อรองรับการเจริญเติบโตที่ เพิ่มมากขึ้นด้วยเงินทุนประมาณ 50 ล้านบาท ศูนย์คลังสินค้าแห่งใหม่นี้จะเป็นคลังสินค้าแห่งที่ 4 ของบริษัท โดยนอกจากจะเป็นคลังเก็บสินค้าแล้ว พื้นที่อีกส่วนจะเป็นโรงงานประกอบชิ้นส่วน เพื่อตอบสนองความต้องการที่แตกต่างของลูกค้าและสร้างความหลากหลายให้ไปพร้อม ๆ กัน โดยปัจจุบันฮาโก้นำชิ้นส่วนเข้ามาประกอบเองเพียง 5% แต่หลังจากศูนย์คลังสินค้าแห่งใหม่เสร็จสมบูรณ์จะสามารถเพิ่มกำลังการผลิต ได้ถึง 15%

“ที่ผ่านมาบริษัทเตรียมความพร้อมทั้งภายในและภายนอกองค์กร เพื่อรุกตลาดอุปกรณ์ไฟฟ้าครั้งใหญ่ทั้งการพัฒนาสินค้าใหม่ ๆ การปรับปรุงศูนย์กลางการขนส่งและคลังสินค้า มีระบบตรวจสอบคุณภาพสินค้าที่ได้มาตรฐาน มีทีมงานที่เชี่ยวชาญคอยให้บริการด้านข้อมูลเรื่องเทคนิค และข้อมูลทั่วไปของผลิตภัณฑ์ฮาโก้ ปรับแผนทางตลาดเชิงรุกเพื่อมุ่งผลักดันการเติบโตต่อเนื่องทั้งในและต่าง ประเทศ”

นอกจากนี้ยังมีการพัฒนาสินค้าใหม่อย่างต่อเนื่อง 3-4 รายการต่อปี โดยเน้นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ ฟังก์ชั่นการใช้งานครบถ้วน ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคทุกกลุ่มเป้าหมาย ที่สำคัญจะชูมาตรฐานความปลอดภัยของสินค้า ซึ่งถือเป็นหัวใจหลักของผลิตภัณฑ์อุปกรณ์ไฟฟ้า และเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภค
บริษัท ฮาโก้ อิเลคทริค (ประเทศไทย) จำกัด เกิดจากความตั้งใจของผู้ก่อตั้งที่มีประสบการณ์ในการดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับ อุปกรณ์ไฟฟ้ามา 40 ปี โดยนำอุปกรณ์ไฟฟ้าหลากหลายประเภท โดยเฉพาะสวิตช์ปลั๊กไฟที่มีคุณภาพมาตรฐานจากต่างประเทศมาจำหน่ายด้วยราคา ย่อมเยา โดยมีช่องทางการจำหน่ายทั่วประเทศ ทั้งร้านค้าต่าง ๆ ในเขตกรุงเทพฯและต่างจังหวัด กลุ่มโมเดิร์นเทรด ได้แก่ บุญถาวร เอสซีจี แกรนด์โฮมมาร์ท โฮมโปร โฮมเวิร์ค โลตัส บิ๊กซี และไทวัสดุ รวมทั้งขายผ่านโครงการทั้งบ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม และโรงแรม อาทิ โครงการพฤกษา และแสนสิริ.

.....................................................................................

ที่หนึ่งด้านความปลอดภัย

ด้วยนโยบายการดำเนินธุรกิจที่ว่า มุ่งมั่น นำนวัตกรรมมาสร้างสรรค์ ออกแบบสินค้า เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า โดยเน้นความปลอดภัยในการใช้ของผู้บริโภคเป็นหัวใจสำคัญ นั่นจึงทำให้ฮาโก้ (HACO) พัฒนาผลิตภัณฑ์โดยเฉพาะเต้ารับที่มีม่านนิรภัยป้องกันนิ้วสัมผัสกระแสไฟทุก ชิ้น นอกจากนี้ยังผลิตจากวัสดุไม่ลามไฟอย่างโพลีคาบอเนต รวมทั้งได้รับมาตรฐาน มอก.

นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์ป้องกันไฟช็อต ไฟเกิน ไฟดูด/ไฟรั่ว อุปกรณ์ป้องกันไฟกระชากแรงดันสูง รวมทั้งสวิตช์ไฟรุ่นล่าสุด “สวิฟท์” ที่มีจุดเด่นตรงที่ติดตั้งง่ายเข้าสายไฟโดยไม่ต้องขันสกรู ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อให้ผู้บริโภคสามารถใช้งานได้ สะดวกขึ้นเรียบเรียงโดย KERO uAsean.com
เนื้อหาอ้างอิงจาก เดลินิวส์

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor Bow
ชม 6,710 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • อนาคตสิงคโปร์จ่อขาดแคลน "พยาบาล" แม้มีโครงการฝึกพยาบาลในประเทศเพิ่มจาก 1,700 คนต่อปี เป็น 2,700 คนต่อปีแล้วก็ตาม จากตัวเลขจำนวนพยาบาลในช่วง 10 ปีที่ผ่านมาของสภาพยาบาลสิงคโปร์ บ่งชี้ให้เห็นว่า...
  by Editor Bow
 • นายณรงค์ชัย อัครเศรณี รมว.พลังงาน เปิดเผยว่ากระทรวงพลังงานได้ส่งเสริมนโยบายความร่วมมือในกิจการพลังงานกับประเทศเพื่อนบ้านมากขึ้น โดยอาศัยบทบาทของ บมจ.ปตท. และการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) รวมถึงบริษัทเอกชน...
  by dogTech
 • อินโดฯเล็งนำเข้าข้าวอินเดีย-เวียดนาม ชี้ข้าวไทยแพงเกินไป อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศของอินโดนีเซีย นายเด็ดดี้ ซาเลห์ เปิดเผยว่า อินโดนีเซียมีแผนที่จะนำเข้าข้าว 100,000 ตันจากอินเดียผ่านทางการประมูล และนำเข้าข้าว 300,000...
  by Editor Bow
 • บริษัททสยามแม็คโครเตรียมดำเนินการขยายกิจการ เพื่อต่อยอดไปสู่โอกาสในการค้าปลีกภายในภูมิภาคอาเซียนโดยบริษัทได้จัดส่งสินค้าไปยังร้านขายของชำที่อยู่ภายใต้แบรนด์ของตัวเองชื่อ Aro ในประเทศพม่าเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean