ลบ แก้ไข

ฟิลิปปินส์เตรียมเผชิญปัญหาการจราจรติดขัดหนัก

ฟิลิปปินส์เตรียมเผชิญปัญ

ประชาชนในกรุงมะนิลาเผชิญสภาพการจราจรติดขัดอย่างหนักเป็นครั้งแรกในวันนี้ และมีแนวโน้มที่สภาพการจราจรจะแย่ลงและยืดเยื้อนานถึง 4 ปี

รายงานระบุว่า จะเริ่มมีการปิดช่องทางเดินรถของทางหลวงสายหลักในกรุงมะนิลาหลายช่องทาง ตั้งแต่คืนนี้เป็นต้นไป โดยเป็นส่วนหนึ่งของโครงการก่อสร้างและยกระดับถนนในกรุงมะนิลา ซึ่งมีประชากรราว 12 ล้านคน เจ้าหน้าที่ได้แจ้งประชาชนให้เตรียมเผชิญสถานการณ์การจราจรติดขัด ซึ่งจะเป็นเช่นนี้ไปตลอดช่วง 4 ปีข้างหน้า หลังจากประชาชนที่สัญจรไปมาได้ระบายความไม่พอใจสภาพการจราจรลงในสื่อสังคมออ นไลน์

เจ้าหน้าที่กล่าวว่า ทันทีที่การก่อสร้างเริ่มขึ้น ยานพาหนะบนถนนสายหลักของกรุงมะนิลาจะต้องขับขี่ด้วยความเร็วเพียง 9 กิโลเมตร/ชั่วโมง เปรียบเทียบกับปัจจุบันซึ่งอยู่ที่ 20 กิโลเมตร/ชั่วโมง ซึ่งถือว่าช้าอยู่แล้ว รายงานระบุว่า ผู้ขับขี่ยานยนต์และผู้สัญจรไปมา ซึ่งเกรงว่าจะต้องติดอยู่บนถนนเป็นเวลานาน รีบออกจากบ้านเร็วกว่าปกติในวันนี้ แต่เนื่องจากมีรถจำนวนมากบนท้องถนนตั้งแต่เริ่มต้นวันใหม่ การจราจรทั้งในและรอบนอกกรุงมะนิลา จึงติดขัดเป็นเวลาหลายชั่วโมงเมื่อเช้าวันนี้

ด้านเจ้าหน้าที่สำนักงานติดตามสภาพการจราจรของกรุงมะนิลา กล่าวว่า ทันทีที่การก่อสร้างเริ่มขึ้น ยานยนต์บนท้องถนนจะต้องใช้เวลาอย่างน้อย 2 ชั่วโมง ในการเดินทางบนถนนสายหลัก ระยะทาง 19 กิโลเมตร ในกรุงมะนิลา ทั้งนี้ ทางการฟิลิปปินส์ได้ขอให้ผู้รับเหมาจัดหาเจ้าหน้าที่ให้ความช่วยเหลือในการ จัดการด้านการจราจร และขณะนี้เจ้าหน้าที่ทางการกรุงมะนิลากำลังหาทางเลือกอื่น อาทิ การใช้แม่น้ำปาสิกในการสัญจรไปมา แม้ว่าเรือข้ามฟากในแม่น้ำดังกล่าวลำสุดท้ายยกเลิกการให้บริการในปี 2554 เนื่องจากรายได้ต่ำ


อาเซียน เรียนรู้ประเทศฟิลิปปินส์เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com
เนื้อหาอ้างอิงจาก mcot.net
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor Bow
ชม 4,487 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง


สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean