ลบ แก้ไข

ลาวแขวงบ่อแก้วเตรียมแผนพัฒนาการท่องเที่ยว

ลาวแขวงบ่อแก้วเตรียมแผนพ

แขวง บ่อแก้วซึ่งเป็นอีกหนึ่งเมืองคู่แฝดของเชียงของ เชื่อมไทยกับสปปลาวตอนบน เตรียมแผนการพัฒนาและส่งเสริมการท่องเที่ยวเพื่อที่จะรองรับนักท่องเที่ยว ได้มากขึ้นในปีนี้

สำนัก งานการท่องเที่ยวแขวงบ่อแก้วได้ขอความร่วมมือจากบริษัทท่องเที่ยวในแขวงบ่อ แก้วทั้งหมด 14 แห่ง ให้ปฏิบัติตามระเบียบกฏหมายใหม่ด้านการท่องเที่ยว

นาย สมพร แก้วมะนี หัวหน้าแผนกการท่องเที่ยวแขวงบัวแก้ว กล่าวว่าปีที่แล้วมีนักท่องเที่ยวต่างชาติมาเยือนเกือบ 4 แสนคน เป็นนักท่องเที่ยวจากจีนกว่า 1 หมื่นคนจากไทยเกือบ 6 หมื่นคน และประเทศอื่นๆรวมกันกว่า 3 แสนคน ส่วนใหญ่ต้องการมาเยี่ยมชม เรียนรู้วัฒนธรรม และประเพณีของชนเผ่าต่างๆ ทางแขวงจึงได้พัฒนาแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมของเผ่าขึ้นอีก 1 แห่ง และได้ปรับปรุงแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับงานท่องเที่ยวประจำปีที่จะมีขึ้นวันที่ 24 ถึง 26 มกราคมนี้


*บ่อ แก้ว เป็นแขวงที่มีขนาดเล็กที่สุดของลาว มีพรมแดนติดกับไทย และพม่า ห่างจากชายแดนจีนเพียง 100 กิโลเมตร แต่ละปี มีนักท่องเที่ยวมาเยือนกว่า 4 แสนคน สร้างรายได้ให้ประชาชนและผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวเป็นอย่างดี


เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com
เนื้อหาอ้างอิงจาก krobkruakao.com

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor Bow
ชม 5,728 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • เป็นที่ทราบกันแล้วว่า อาเซียนได้มีการจัดทําแผนยุทธศาสตร์ด้านการท่องเที่ยว 5 ปีซึ่งปี 2558 นี้จะเป็นปีสุดท้ายของแผน ส่วนหนึ่งของแผนของอาเซียนที่สําคัญคือ มีความพยายามร่วมกันในการ...
  by Editor
 • นายอานุภาพ ธีรรัฐ รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่ง ประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า เทศกาลสงกรานต์ วันที่ 11-15 เม.ย. คาดว่าจะมีเม็ดเงินสะพัดจากการท่องเที่ยว 14,516 ล้านบาท ขยายตัวถึง 26%...
  by Editor
 • เทศกาลขอฝนของชาวยาราย จังหวัดกอนตุม เสาร์ที่เพิ่งผ่านมา คณะคาราวานทะลุอาเซียนเดินทางจากจังหวัดคนตุมของเวียดนามมายังชายแดนเวียดนามและลาว ซึ่งจากตัวจังหวัดคนตุมมาด่านชายแดนเบออีห่างกันเพียง 80 กม....
  by Editor
 • สรุปการประชุม ASEAN Tourism Forum (ATF 2015) ระหว่างวันที่ ๒๒ ๒๖ มกราคม ๒๕๕๘ กรุงเนปิดอว์ สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาร์ การประชุมการท่องเที่ยวอาเซียน ASEAN Tourism Forum (ATF 2015) เป็นงานที่จัดต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean