ลบ แก้ไข

กระทรวงพาณิชย์ ร่วมกับภาคเอกชนยกระดับโลจิสติกส์ไทยสู่ไทยแลนด์ 4.0


กระทรวงพาณิชย์ ร่วมกับภา
 

นางจันทิรา ยิมเรวัต วิวัฒน์รัตน์ รองอธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ร่วมกับหน่วยงานทั้งจากภาครัฐภาคเอกชน และ บริษัท รี้ด เทรดเด็กซ์ จำกัด จัดงาน TILOG-LOGISTIX 2016 ครั้งที่ 2 ซึ่งเป็นการดำเนินงานตามยุทธศาสตร์การพัฒนาศักยภาพด้านโลจิสติกส์การค้าให้แก่ผู้ประกอบการไทย และสนับสนุนนโยบายประเทศไทย 4.0 โดยส่งเสริมผู้ให้บริการด้านโลจิสติกส์และผู้ประกอบการค้าระหว่างประเทศของไทยให้เข้มแข็งและสามารถเชื่อมต่อสู่ประชาคมโลกผ่านการขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมควบคู่กับการสร้างเครือข่ายธุรกิจ ทั้งนี้ ยุทธศาสตร์ด้านการพัฒนาระบบโลจิสติกส์ ถือเป็น 1 ใน 10 ยุทธศาสตร์ของชาติตามแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ฉบับที่ 12 ซึ่งมุ่งขับเคลื่อนประเทศไทยสู่การเป็นประเทศพัฒนาแล้ว
 
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 6,132 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • คอลลิเออร์ เผย ค่าเช่าอาคารสำนักงานเกรดเอในย่างกุ้ง แพงสุดในเอเชียอาคเนย์ ถึงเดือนละ 78 ดอลลาร์ต่อตารางเมตร แถมแซงหน้าแมนฮัตตัน หนังสือพิมพ์วอลล์สตรีทเจอร์นัล รายงานว่า...
  by Editor Bow
 • ถ้าแรงงานมีมาตรฐานก็จะได้รับค่าจ้างตามความสามารถของแรงงาน ด้วยนโยบายนี้ทำให้บริษัทด้านการก่อสร้างของไทยสามารถชนะบริษัทอื่นในกลุ่มประเทศอาเซียนได้ ด้วยเหตุผลที่ไทยกำลังนำหน้าด้านอุตสาหกรรมการก่อสร้าง...
  by dogTech
 • ประเทศไทยและสาธารณรัฐแห่งสหภาพพม่าได้ลงนามในข้อตกลงเกี่ยวกับการก่อสร้างสะพานมิตรภาพไทย-พม่าแห่งที่สองในการข้ามแม่น้ำเมย เพื่อเชื่อมโยงอำเภอแม่สอด...
  by dogTech
 • การรวมตัวกันของบริษัทผลิตภาพยนตร์ขนาดใหญ่และผู้จัดจำหน่ายสตูดิโอและการผลิตอุปกรณ์ทำให้เกิดเป็นแผนการสร้างสตูดิโอแบบครบวงจรด้วยงบประมาณ 700 ล้านบาท เพื่อต้อนรับเกิดขึ้นของทีวีดิจิตอลและประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean