ลบ แก้ไข

กระทรวงการต่างประเทศ เตือนคนไทยทำวีซ่าก่อนเดินทางไปประเทศจีน


กระทรวงการต่างประเทศ เตื
 

นายเสข วรรณเมธี อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวถึงกรณีที่มีรายงานข่าวว่าด่านตรวจคนเข้าเมืองที่เมืองเซินเจิ้น ประเทศจีน ยกเลิกการให้วีซ่าประเภทเมื่อเดินทางถึง (Visa on Arrival) สำหรับผู้ถือหนังสือเดินทางประเทศต่าง ๆ รวม 12 ประเทศ ซึ่งรวมประเทศไทย ว่า ผู้ถือหนังสือเดินทางไทยเคยสามารถขอ Visa on Arrival ที่ด่านตรวจคนเข้าเมือง

อ่านต่อ AEC Connectivity
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 2,388 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • นายยู เจียรยืนยงพงศ์ประธานสหพันธ์การขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย กล่าวถึงความพร้อมของไทยในการเข้าสู่ AEC ในงานสัมมนา "ก่อนเข้าสู่ AEC ไทยพร้อมหรือยัง" ว่าไทยยังไม่มีความพร้อมในการพัฒนาเส้นทางขนส่งทางรถไฟ...
  by Editor
 • ในช่วง ที่ผ่านมา AEC เป็นประเด็นฮอตที่หลายคนจับตามองทั้งในแง่โอกาสและความท้าทายในด้านการค้า และการลงทุน ดังนั้น ความเข้าใจถึงพฤติกรรมการใช้จ่ายและ lifestyle ของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปจากในอดีตเป็นปัจจัยสำคัญ...
  by Editor Bow
 • นายกรัฐมนตรีฮุนเซนผู้นำกัมพูชาได้ประกาศยกเลิกภาษีมูลค่าเพิ่ม และภาษีโรงสีข้าวที่เรียกเก็บจากชาวนา หลังจากกลุ่มชาวนาประสบภาวะหนี้สิน และได้ผลกำไรน้อย เนื่องจากต้องรับภาระค่าภาษีมูลค่าเพิ่มและภาษีโรงสีข้าว...
  by Editor Bow
 • นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นชินโซ อาเบะ ปราศรัยระหว่างการประชุมอาเซียนพลัสในเนปีดอ วันที่ 13 พ.ย.2557 ทั้งไทยและพม่าต่างตั้งความหวังเอาไว้อย่างสูงว่า รัฐบาลญี่ปุ่นจะช่วย "อุัม" โครงการทวาย...
  by Editor

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean