ลบ แก้ไข

ธุรกิจรถมือสองที่น่าจับตามองในประชาคมอาเซียน (AEC)

ธุรกิจรถมือสองที่น่าจับต

              ส่งผลทำให้ผู้บริโภคในทุกประเทศ สามารถมีตัวเลือกที่หลากหลาย และเริ่มหันมาสนใจรถมือสอง จนกลายเป็นที่นิยมมากขึ้น สามารถสังเกตได้จากแต่ละประเทศมีเว็บไซต์ออนไลน์ ซื้อ-ขาย รถมือสองจำนวนมากมาย อาทิ ประเทศฟิลิปปินส์ ประเทศอินโดนีเซีย ประเทศมาเลเซีย และประเทศไทย
              คำถามยอดฮิตของผู้บริโภคที่ต้องการจะเลือกซื้อรถซักคัน จะสามารถแน่ใจได้อย่างไร ว่ารถมือสองคันที่ต้องการซื้อจะมีสภาพดีใช้งานได้จริง ผู้ประกอบการในหลายๆ ประเทศจึงได้คิดการบริการตรวจสภาพรถ (Car Inspection) ขึ้น อาทิ ประเทศฟิลิปินส์ ที่ได้ใช้บริการนี้เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจให้ผู้บริโภค ที่จะสามารถเป็นตัวช่วยในการพิจารณารถได้ดียิ่งขึ้น และในประเทศไทยเองก็มีบริการตรวจสภาพรถนี้เช่นกัน 

 
ธุรกิจรถมือสองที่น่าจับต
 
            Carro (คาร์โร) (  https://th.carro.co/) เป็นหนึ่งในเว็บไซต์ ซื้อ-ขาย รถมือสองของคนไทย ที่มีจุดเด่นในเรื่องการบริการตรวจสอบสภาพรถ เพื่อที่จะช่วยให้ผู้บริโภคมีความมั่นใจในการเลือกซื้อรถได้ดียิ่งขึ้น โดยจะมี  Carro List เป็นสัญลักษณ์แสดงอยู่หน้ารายละเอียดของรถคันที่ผ่านการตรวจสอบสภาพ นับเป็นตัวช่วยเสริมสร้างความมั่นใจ ให้กับผู้บริโภคว่าได้รถมือสองคุณภาพดีอย่างแท้จริง ซึ่งการบริการตรวจสอบรถเป็นหนึ่งใน 3 ระดับของ Carro List นั่นเอง 
 
 
             การตรวจสอบสภาพรถของ Carro ได้ใช้เครื่องมือที่มีเทคโนโลยีที่ทันสมัย ซึ่งอุปกรณ์ทั้งหมดเป็นแบบเดียวกันกับที่โรงงานผลิตรถยนต์ใช้ในการตรวจสอบคุณภาพ (QC) โดยแบ่งการตรวจสอบเป็น 2 ลักษณะด้วยกัน คือ การวัดโครงสร้างรถยนต์ (Chassic) เพื่อตรวจสอบสภาพโครงสร้างว่า ไม่เคยถูกชนหนัก หรือถูกการตัดต่อมา และการตรวจสอบวัดค่าความหนา-บาง ของสีรถยนต์ ถ้าการตรวจสอบออกมาเป็นปกติก็แปลได้ว่ารถคันนั้นไม่เคยผ่านการทำสี เพราะรถที่เคยผ่านการชนหนัก มักจะมีการนำไปทำสีมา เพื่อให้รถดูเหมือนใหม่นั่นเอง


 
ธุรกิจรถมือสองที่น่าจับต
 
จะเห็นได้ว่าการตรวจสอบสภาพรถของ Trusteecar นั้น สามารถช่วยให้ผู้บริโภคสามารถทราบถึงมาตรฐานของรถมือสอง โดยที่ผู้บริโภคไม่ต้องเสียเวลาหาร้านตรวจสภาพเอง และสามารถเสริมความมั่นใจและช่วยในการตัดสินใจซื้อรถมือสองได้ดียิ่งขึ้น 

ขอบคุณข้อมูลจากเว็บไซต์ http://www.aseanthai.net/ewt_news.php?nid=5204&filename=index
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 4,065 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง


สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ