ลบ แก้ไข

รองนายกฯ สมคิด นำทีมโรดโชว์ญี่ปุ่น เล็งดึงกลุ่มอุตสาหกรรมไฮเทคลงทุนในไทย


รองนายกฯ สมคิด นำทีมโรดโ
 

นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี จะเป็นหัวหน้าคณะของรัฐบาลไทยนำหน่วยงานภาครัฐและเอกชนไทยเดินทางไปชักจูงการลงทุน ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 29 พฤษภาคม ถึงวันที่ 1 มิถุนายน 2559 โดยในส่วนของกิจกรรมสำคัญประกอบไปด้วย การพบปะหารือกับบริษัทชั้นนำของญี่ปุ่นเพื่อเชิญชวนให้เข้ามาลงทุนในประเทศไทย ซึ่งกลุ่มบริษัทที่หารือนั้นจะเน้นผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ที่ใช้เทคโนโลยีขั้นสูงในกลุ่มอุตสาหกรรมเป้าหมายแห่งอนาคตที่รัฐบาลต้องการสนับสนุนให้เกิดการลงทุนในประเทศไทย ได้แก่ กลุ่มอาหารที่มีนวัตกรรม (Food Innovation) ซึ่งบริษัทญี่ปุ่นเป็นผู้ผลิตอาหารที่ใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมสอดคล้องกับนโยบายส่งเสริมการลงทุนในคลัสเตอร์เมืองนวัตกรรมอาหาร หรือ Food Innovation ที่เป็น 1 ใน 10 อุตสาหกรรมเป้าหมายในอนาคตของประเทศไทย
 
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 3,439 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • สายการบินเมียนมาร์แอร์เวย์ส ของพม่า ลงนามข้อตกลงกับบริษัทจีอี แคปิตอล ของสหรัฐฯ เพื่อเช่าเครื่องบินโบอิ้ง จำนวน 10 ลำ มูลค่าเกือบ 1,000 ล้านดอลลาร์ ในการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของสายการบินภายในประเทศ เดเร็ค มิตเชลล์...
  by Editor Bow
 • นายวีรศักดิ์ โฆสิตไพศาล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ไทยออยล์ เปิดเผยว่า ไทยออยล์ได้เตรียมพร้อมสำหรับการลงทุนในอาเซียนรองรับการเปิดการค้าเสรีอา เซียน หรือเออีซี โดยในขณะนี้มีเป้าหมายในเมียนมาร์...
  by Editor Bow
 • การเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนในอนาคตอันใกล้จะตามมาด้วยการเปิดเสรีด้านการลงทุนในแถบภูมิภาคนี้ซึ่งจะส่งผลต่อการลงทุนมากขึ้นในภูมิภาคนี้อย่างแน่นอน โดยเฉพาะธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับความสวยๆ งามๆ...
  by Editor
 • สำนักงานแรงงานอาเซียนจัดการประชุมในกรุงเทพมหานคร ภายใต้กรอบของการประชุมเจ้าหน้าที่อาวุโสของสำนักงานแรงงานอาเซียนและเจ้าหน้าที่อาวุโสของคณะพัฒนาความก้าวหน้าของแรงงานเพื่อส่งเสริมการแข่งขันของอาเซียน...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean