ลบ แก้ไข

โรงไฟฟ้าถ่านหินลาว เปิดยิ่งใหญ่ 9 ธค.ฉลอง 40 ปี สปป.ลาว

โรงไฟฟ้าถ่านหินลาว เปิดย

ลาวประกาศเปิดโรงไฟฟ้าใหญ่ที่สุดในประเทศอย่างเป็นทางการวันที่ 9 ธ.ค.นี้ เพื่อร่วมเฉลิมฉลองครบปีที่ 40 การก่อตั้งสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว  
 
โรงไฟฟ้าหงสาประกอบด้วยหน่วยผลิตไฟฟ้าจำนวน 3 หน่วย มีกำลังติดตั้งหน่วยละ 626 เมกะวัตต์ หน่วยที่ 1 เดินเครื่องผลิตไฟฟ้าส่งจำหน่ายให้การไฟฟ้าฝ่ายผลิตของไทย ตั้งแต่เดือน มิ.ย.ที่ผ่านมา และ ตามกำหนดเดิมนั้น บริษัทไฟฟ้าหงสาจำกัด (Hongsa Power) ซึ่งเป็นผู้ดำเนินการ มีกำหนดเดินเครื่องปั่นไฟหน่วยที่ 2 ภายในเดือน พ.ย.นี้ และ หน่วยที่ 3 ในเดือน        มี.ค.2559 
 
 
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 3,896 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • ธนาคารกลางเมียนมา นำธนบัตรฉบับละ 10,000 จ๊าตโฉมใหม่ที่พัฒนาปรับปรุงด้านความปลอดภัยเข้าสู่ระบบการเงินของประเทศแล้ว เมื่อวันที่ 1 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยธนบัตรใหม่จะไม่กระทบต่อธนบัตรรุ่นเก่า ซึ่งใช้ชำระหนี้ตามกฎหมายได้เช่นเดิม...
  by dogTech
 • จากผลการศึกษาภายใต้กิจกรรมการจัดทําแผนที่การตลาดสําหรับ SMEs สู่ตลาดอาเซียน(ASEAN Niche Market Mapping) ของสํานักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.)กล่าวถึง...
  by Editor
 • ผู้ก่อตั้งและประธานกลุ่มบริษัทอาลีบาบา พร้อมที่จะช่วยฝึกอบรมให้กับผู้ประกอบการรายย่อย และผู้ประกอบการหน้าใหม่ให้กับไทย พร้อมแนะนำไทยต้องสนับสนุนประกอบการรายย่อยให้เข้าถึงแหล่งเงินทุนมากขึ้น อ่านต่อ AEC Connectivity...
  by dogTech
 • สื่อเวียดนาม ระหว่างปี 2556-2563 ชนชั้นกลางและร่ำรวยในเวียดนามจะเพิ่มขึ้นสองเท่าจาก 12 ล้านคนเป็น 33 ล้านคน สื่อเวียดนาม "วีเอ็น เอ็กซ์เพรส" รายงานอ้างผลการศึกษาล่าสุดของบริษัทที่ปรึกษา "บอสตัน คอนซัลติง กรุ๊ป"...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean