ลบ แก้ไข

เมียนมา เตรียมเปิดตลาดหุ้นย่างกุ้งตามแผนในเดือนธ.ค.


เมียนมา เตรียมเปิดตลาดหุ
 

เมียนมาเตรียมเปิดตลาดหลักทรัพย์ย่างกุ้ง ซึ่งเป็นตลาดหุ้นแห่งแรกของประเทศ ในวันที่ 9 ธันวาคมนี้ ก่อนที่รัฐบาลปัจจุบันจะหมดวาระการดำรงตำแหน่งในเดือนมีนาคมปีหน้า
 
ดร. หม่อง หม่อง เตียน รมช.คลังเมียนมา กล่าวในการเจรจาทางธุรกิจงานหนึ่งในนครย่างกุ้ง ว่า การเปิดตลาดหุ้นแห่งแรกของประเทศจะยังคงดำเนินไปตามขั้นตอน ไม่ว่าใครจะเข้ามาบริหารประเทศ เนื่องจากตลาดหุ้นมีความจำเป็นสำหรับประเทศ
 
ทั้งนี้ จากการเปิดเผยของนายหม่อง หม่อง เตียนนั้น คาดว่าตลาดหุ้นแห่งแรกและแห่งเดียวของเมียนมาจะเริ่มทำการซื้อขายหุ้นของบริษัทจดทะเบียนอย่างน้อย 5 แห่ง โดยจะมีการประกาศรายชื่อบริษัทจดทะเบียนในพิธีเปิด รวมถึงวันที่บริษัทจะเริ่มขายหุ้น
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 5,210 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • นักวิชาการ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย มองว่าปี 2557 เป็นปีที่ภาคเอกชนวางแผนทำธุรกิจยากลำบาก เพราะไม่สามารถคาดเดาได้ว่า การชุมนุมทางการเมืองจะยืดเยื้อนานแค่ไหน ดังนั้น เครื่องจักรสำคัญที่จะช่วยผลักดันเศรษฐกิจไทยให้เติบโตได้...
  by Editor Bow
 • ธนาคารเซ็นทรัลเอเชีย ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ. 2500 โดยอดีตมหาเศรษฐีอันดับหนึ่งของอินโดนีเซีย และก้าวขึ้นมาเป็นธนาคารขนาดใหญ่ในเวลาอันรวดเร็ว...
  by Editor Bow
 • สำนัก ข่าว VTV4 ของเวียดนามรายงานว่าหลายจังหวัดในบริเวณปากแม่น้ำโขงหันต่างปรับนโยบายมา ให้ความสำคัญกับการพัฒนาบุคลากร และโครงสร้างพื้นฐานมากขึ้นเพื่อที่จะดึงดูดนักลงทุนต่างชาติให้เข้ามาลงทุน ในนิคมอุตสาหรรม...
  by Editor Bow
 • แม้จะย่างเข้าสู่บรรยากาศการนับถอยหลังปีใหม่ที่แสนรื่นรมย์กันทั่วโลกแล้ว ทว่าที่ประเทศจีนนั้น ปฏิบัติการป้องปรามและกวาดล้างการทุจริตคอร์รัปชัน กลับยังคงดำเนินต่อไปอย่างไม่มีวันหยุด...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ