ลบ แก้ไข

ครม. เห็นชอบการผูกพันตามความตกลงว่าด้วยการอำนวยความสะดวกทางการค้า


ครม. เห็นชอบการผูกพันตาม
 

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม 2558 ได้มีมติเห็นชอบตามข้อเสนอของกระทรวงพาณิชย์ เรื่อง "การให้การยอมรับพิธีสารแก้ไขความตกลงมาร์ราเกช จัดตั้งองค์การการค้าโลก” ทั้งนี้ เพื่อให้ไทยผูกพันตามความตกลงว่าด้วยการอำนวยความสะดวกทางการค้า (Agreement on Trade Facilitation) หรือความตกลง TFA ขององค์การการค้าโลก (WTO) 
 
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 2,149 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • การเขียนบทความฉบับนี้จะแบ่งออกเป็นสองส่วน คือ กล่าวถึงโอกาสของอาเซียน ส่วนที่สองคือความท้าทายที่ต้องฟันฝ่าไปให้ได้ ถามว่าอาเซียนเป็นโอกาสไม่? เป็นโอกาส เพราะตลาดใหญ่ขึ้น จากประชากร (600 ล้านคัน)...
  by Editor
 • Stallions รถ Minibike แบรนด์ไทยกำลังจะเปิดโรงงานผลิตแห่งใหม่ในประเทศลาว เพื่อใช้เป็นฐานการผลิตและส่งออกไปยังประเทศอื่นๆในภูมิภาคอาเซียน โดยตอนนี้บริษัท Stallions...
  by dogTech
 • กระทรวงพาณิชย์ได้จัดตั้งคณะทำงาน เพื่อดำเนินการศึกษาเกี่ยวกับการจัดตั้งเขตการค้าข้าวในอาเซียน โดยการศึกษาจะเป็นส่วนหนึ่งของการหาแนวทาง สำหรับความร่วมมือด้านการค้าข้าวระหว่างผู้ผลิตข้าวรายใหญ่และผู้ส่งออกในอาเซียน...
  by dogTech
 • สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า พรรคฝ่ายค้านสำคัญของพม่าอย่างพรรคสันนิบาตเพื่อประชาธิปไตยแห่งชาติ หรือ NLD ของนางออง ซาน ซูจี ประกาศวานนี้ว่า จะส่งคนลงชิงชัยในการเลือกตั้งปี 2558 อย่างแน่นอน แม้จะไม่มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญ...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean