ลบ
แก้ไข
อาเซียนเตรียมพร้อมรับมือโลกร้อน ประชุมใหญ่ปารีส

ในวันที่ 30 พ.ย.-11 ธ.ค.2558 ที่จะถึงนี้ รัฐบาลฝรั่งเศสจะเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมรัฐภาคีอนุสัญญาสหประชาชาติ ว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ครั้งที่ 21 ณ กรุงปารีส หรือที่เรียกว่า Paris 2015/COP 21 โดยการประชุมดังกล่าวเป็นการประชุมภายใต้กรอบอนุสัญญาสหประชาชาติว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศ (ยูเอ็นเอฟซีซี) เป็นการประชุมเพื่อหาทางแก้ปัญหาภาวะโลกร้อน มีประเทศเข้าร่วมจำนวน 195 ประเทศ และผู้เข้าร่วมประชุมราว 50,000 คน ในจำนวนนี้ 25,000 คน เป็นเจ้าหน้าที่ตัวแทนจากภาครัฐหลายประเทศ เจ้าหน้าที่จากตัวแทนจากยูเอ็น องค์กรพัฒนาเอกชน และเจ้าหน้าที่ประชาสังคม เป้าหมายของการประชุมในครั้งนี้คือ การจำกัดการเพิ่มอุณหภูมิของภาวะโลกร้อนให้อยู่ต่ำกว่า 2 องศาเซลเซียส
อ่านเพิ่มเติม AEC Tourism Connectivity
อ่านเพิ่มเติม AEC Tourism Connectivity
เกี่ยวกับประเทศ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
-
ด้วยความตระหนักถึงภัยคุกคามจากอาชญากรรมในภูมิภาคอาเซียนและเพื่อแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องของอาเซียนในการแก้ไขภัยคุกคามที่เกิดขึ้น...by dogTech
-
ผู้ที่อยู่อาศัยในเขตสามเหลี่ยมปากแม่น้ำโขงของเวียดนาม ส่งเสียงคัดค้านการสร้างเขื่อนไฟฟ้าดอนสะโฮงที่ลาว วางแผนจะสร้างขึ้นบนแม่น้ำโขงสายหลัก การคัดค้านมีขึ้นในปลายเดือน พ.ย....by Editor
-
นายไมตรี อินทุสุต ปลัดกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ได้เข้าร่วมการประชุมคณะมนตรีประชาคมสังคมและวัฒนธรรมอาเซียน ผู้เข้าร่วมการประชุมประกอบด้วยรัฐมนตรีจากประเทศสมาชิกอาเซียน...by dogTech
-
เรื่องมาใหม่
คำฮิต