ลบ แก้ไข

เป้าหมายใหม่สำหรับการค้าทวิภาคีระหว่างไทยและเวียดนาม


                เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคมปี 2015 นายกรัฐมนตรีเวียดนามพร้อมด้วยคู่สมรสได้เดินทางเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการและร่วมเป็นประธานในการประชุมคณะรัฐบาลร่วมกับนายกรัฐมนตรีประจำประเทศไทย

                โดยประเทศเวียดนามตกลงที่จะอำนวยความสะดวกในการลงทุนของไทยในโครงการต่างๆ เช่น การผลิตเสื้อผ้าและสิ่งทอ, การผลิตสินค้าอุปโภคบริโภค, การพัฒนาพลังงาน, การเกษตร,อุตสาหกรรมเกษตรและการท่องเที่ยว ซึ่งประเทศไทยได้เชิญประเทศเวียดนามเข้าร่วมไตรภาคีสภายางที่จะช่วยรักษาเสถียรภาพราคายางในตลาดโลกระหว่างประเทศอินโดนีเซีย, มาเลเซียและไทย ซึ่งเป็นผู้ผลิตยางรายใหญ่และเป็นสมาชิกของสภานี้

อ่านเพิ่มเติม AEC Tourism Connectivity
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 2,457 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ตามที่รัฐบาลไทยได้ทำสัญญาซื้อขายข้าวแบบรัฐบาลต่อรัฐบาล (G to G) กับรัฐบาลสาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อเดือนธันวาคม 2558 ปริมาณ 1 ล้านตัน...
  by dogTech
 • การเดินทางเยือนเกาหลีใต้อย่างเป็นทางการของพล.อ.ประยุทธ์จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีเพื่อร่วมประชุมสุดยอดผู้นําอาเซียน-เกาหลีระหว่างวันที่ 10-12 ธ.ค.นี่ พล.อ.ประยุทธ์ได้พบปะกับภาคธุรกิจของเกาหลีใต้เช่น...
  by Editor
 • การมาถึงของประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือ AEC ทำให้กระทรวงพาณิชย์ของประเทศไทยได้กำหนดกลยุทธ์เพื่อใช้เป็นแนวทางในการดำเนินงานหลังการเข้าร่วมเป็นหนึ่งในกลุ่มสมาชิก AEC โดยปลัดกระทรวงพาณิชย์ชี้แจงว่า กลยุทธ์ของไทยประกอบด้วย...
  by dogTech
 • นายสยามรัฐ สุทธานุกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสซีจีโลจิสติกส์แมเนจเมนท์จํากัด ธุรกิจในกลุ่มเอสซีจีซิเมนต์-ผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง...
  by Editor

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean