ลบ แก้ไข

เวียดนามออกกฏห้ามทิ้งขยะบนชายหาด หากฝ่าฝืนปรับ 14 ดอลลาร์

เวียดนามออกกฏห้ามทิ้งขยะ
 

เมืองดานัง ซึ่งตั้งอยู่ในภาคกลางของเวียดนามออกกฏระเบียบใหม่ ห้ามนักท่องเที่ยวทิ้งก้นบุหรี่ ขยะทุกชนิด รวมทั้งห้ามปัสสาวะ และอุจจาระบนหาดทราย ผู้ละเมิดมีโทษปรับสูงสุด 300,000 ด่ง หรือเกือบ 14 ดอลลาร์ ซึ่งเชื่อกันว่ามาตรการนี้ มุ่งไปที่นักท่องเที่ยวชาวจีน ซึ่งเป็นกลุ่มใหญ่ที่สุด
 
สำนักงานวัฒนธรรมการท่องเที่ยวและกีฬา เมืองดานัง ร่วมกับคณะกรรมการกำกับดูแลหาดทราย จะออกรณรงค์ประกาศแจ้งเตือนเกี่ยวกับการบังคับใช้กฎระเบียบใหม่นี้ รวมทั้งให้ความรู้ทั่วไปแก่นักท่องเที่ยว ก่อนจะเริ่มบังคับใช้จริงจังวันที่ 1 ส.ค.เป็นต้นไป

อ่านเพิ่มเติม AEC Tourism Connectivity
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 3,235 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • Prambanan Hindu Temple is located within Central Java. Another UNESCO World Heritage site, the temple complex houses 224 temples: three main temples namely Brahma Temple, Vishnu Temple, and the Shiva Temple. The...
  by Editor Bow
 • จุดผ่านแดนถาวรบ้านฮวก ต.ภูซางอ.ภูซางจ.พะเยา ถือเป็นจุดยุทธศาสตร์สำคัญจุดหนึ่งในการพัฒนา ด้วยการเป็นจุดเชื่อมโยงกับแขวงไซยะบุรี ประเทศลาว ซึ่งกำลังมีโครงการพัฒนาในหลาย ๆ ด้าน...
  by dogTech
 • เที่ยวบรูไน Unseen Asia บรูไนดินแดนแห่งขุมทรัพย์มหาศาลเข้าชมมัสยิคหลังคาทองคำอันอลังการ ชมหมู่บ้านกลางน้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก ชมน้ำพุดนตรี พิพิธภัณฑ์โรยัลเรกกาเลียชมมงกุฏทองคำ เครื่องทรงทองคำ...
  by dogTech
 • ในอดีตเป็นวัดวังก์วิเวการาม ที่หลวงพ่ออุตตมะและชาวบ้านอพยพชาวกะเหรี่ยงและมอญได้ร่วมกันสร้างขึ้น เมื่อปีพ.ศ. 2496 ในบริเวณที่เรียกว่า สามประสบซึ่งเป็นจุดที่แม่น้ำสามสาย คือ แม่น้ำซองกาเลีย แม่น้ำบีคลี่ และแม่น้ำรันตี...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean