ลบ แก้ไข

พาณิชย์ไทยหารือมาเลย์ผลักดันข้อตกลงภาษีเป็น 0 ปีหน้า

พาณิชย์ไทยหารือมาเลย์ผลั

 
นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ในวันจันทร์ที่ 13 ก.ค.นี้     ตนจะเป็นผู้แทนไทยเข้าร่วมการประชุมรัฐมนตรี RCEP สมัยพิเศษ ที่ประเทศมาเลเซีย เพื่อพูดคุยประเด็นการค้า สินค้าและบริการ โดยมีเป้าหมายหารือถึงข้อตกลงการค้าเสรี(FTA) ในกลุ่มประทศ RCEP ให้เกิดข้อตกลงทางภาษีเป็น 0% ในปีแรกที่มีการดำเนินการ หรืออย่างเร็วที่สุดในปี 2559
 
โดยในปีแรกจะกำหนดให้ 65% ของสินค้าที่ทำการค้าขายในประเทศสมาชิก มีภาษีเป็น 0% และภายใน 10 ปี สินค้า 85% หรือมากกว่านั้นจะต้องกำหนดสินค้าเป็น 0% ซึ่งในการหารือจะพูดคุยถึงรายสินค้า 65% แรกว่าจะมีสินค้าอะไรบ้างที่ควรลดภาษีเป็น 0% และจะพยายามเจรจาให้แล้วเสร็จภายในสิ้นปีนี้

อ่านเพิ่มเติม AEC Tourism Connectivity
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 3,915 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • ประเทศไทยมองเห็นโอกาสที่ดีของการเป็นประเทศชั้นนำในภูมิภาคอาเซียน สำหรับการผลิตและการพัฒนาพลาสติกชีวภาพ โดยผู้อำนวยการทั่วไปของสำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรมกล่าวว่า...
  by dogTech
 • นักลงทุนต่างชาติมีแนวโน้มที่จะใช้ประเทศไทยเป็นฐานการลงทุนมากขึ้น สำหรับธุรกิจแฟรนไชส์กับการมาถึงของประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนหรือ AEC นั้นAEC จะกลายเป็นการส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศให้มีอิสระมากยิ่งขึ้นในปี 2015...
  by dogTech
 • ตัวแทนกลุ่มผู้เชี่ยวชาญในการแข่งขันของอาเซียน(AEGC)และสำนักเลขาธิการอาเซียนร่วมมือกันเจรจาในประเด็นสำคัญด้านความท้าทายเพื่อเสริมสร้างธุรกิจที่มีประสิทธิภาพและกฎหมายการแข่งขันด้านธุรกิจในภูมิภาค (CPL)...
  by dogTech
 • ไทยมีภูมิศาสตร์เป็นศูนย์กลางของภูมิภาคอาเซียน มีชายแดนที่ติดกับเพื่อนบ้าน จึงมีศักยภาพที่จะพัฒนาเป็นประตูการค้าสู่ตลาดประเทศเพื่อนบ้าน และคู่ค้าสำคัญอย่างจีนและอินเดีย นโยบายการสร้างประตูการค้าจะส...
  by Editor

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean