ลบ แก้ไข

นายกให้ บีโอไอ พิจารณาสิทธิประโยชน์ในเขตเศรษฐกิจพิเศษ เพื่อดึงดูดนักลงทุน

นายกให้ บีโอไอ พิจารณาสิ

พล.ต. สรรเสริญ แก้วกำเนิด รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)
ได้ปรารภในช่วงเริ่มต้นการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ให้สำนักงานส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) พิจารณาสิทธิประโยชน์ที่ดึงดูดใจนักลงทุนให้มาลงทุนในเขตเศรษฐกิจพิเศษว่าเพียงพอแล้วหรือไม่ และให้พิจารณาในรายละเอียดของสิทธิประโยชน์ที่เปรียบเทียบกับประเทศอื่นๆ เพราะบางครั้งนักลงทุนบอกว่า ไทยให้สิทธิประโยชน์น้อยกว่าประเทศอื่น เพื่อกดดันให้ไทยให้สิทธิประโยชน์ที่มากขึ้น แต่ความจริงไม่ได้เป็นเช่นนั้น จึงต้องพิจารณาการให้สิทธิประโยชน์ที่ไม่มากเกินไปด้วย คือดูทั้งสองทางควบคู่กันไป

อ่านเพิ่มเติม AEC Tourism Connectivity
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 3,312 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขกล่าวว่า การพัฒนาและปรับมาตรฐานจะเน้นที่สินค้า OTOP และอาหารปรุงสุกพร้อมรับประทานในท้องตลาด รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขอธิบายเพิ่มว่า...
  by dogTech
 • มีการเปิดเผยผลวิจัยสุดฮือฮา เมื่อคณะนักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยเจ้อเจียงของประเทศจีนร่วมมือกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีนันยางของสิงคโปร์ เปิดเผยผลงานวัตถุล่องหน ซึ่งทำให้สิ่งของหายตัวได้เหมือนในภาพยนตร์เรื่องแฮรี่พอตเตอร์...
  by Editor Bow
 • เกษตรกรไทยได้รับการกระตุ้นในการปลูกกาแฟ เพื่อตอบสนองต่อความต้องการที่เพิ่มขึ้นและการเตรียมพร้อมสำหรับการเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนในปี 2015 อธิบดีกรมส่งเสริมกล่าวว่า...
  by dogTech
 • ธนาคารพาณิชย์ขนาดใหญ่ของไทยได้มีการขยับขยายการเจริญเติบโตไปยังประเทศเพื่อนบ้าน เพื่อที่ใช้ประโยชน์จากตลาดเดียวหลังจากการเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ในปลายปี 2015 ธนาคารกรุงเทพ (BBL)...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean