ลบ แก้ไข

มาเลเซียเตรียมลงนามกับบังกลาเทศ เพื่อจ้างแรงงาน 1.5 ล้านคน

มาเลเซียเตรียมลงนามกับบั
 
นายอาห์หมัด ซาฮิด ฮามิดี รัฐมนตรีมหาดไทยมาเลเซีย  เปิดเผยกับสำนักข่าวเบอร์นามาว่า ในเดือนหน้า รัฐบาลจะลงนามกับรัฐบาลบังกลาเทศเกี่ยวกับการจ้างแรงงานชาวบังกลาเทศมากถึง 1.5 ล้านคนภายใน 3 ปีข้างหน้า ให้เข้ามาทำงานในหลายภาคส่วน โดยเฉพาะในภาคการเพาะปลูก และจะรองรับความต้องการของตลาดแรงงานทั้งในคาบสมุทรมาเลเซีย รัฐซาบาห์ และรัฐซาราวัก โดยแรงงานเหล่านี้จะเข้ามาทำงานในมาเลเซียตามระยะเวลาที่กำหนดก่อนจะเดินทางกลับบังกลาเทศ

อ่านเพิ่มเติม AEC Tourism Connectivity
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 2,805 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • ประเทศไทยและประเทศมาเลเซียได้ร่วมมือกันในการจัดตั้งเมืองการค้ายางในจังหวัดสงขลา ซึ่งเป็นนิคมอุตสาหกรรมยาง เพื่อการพัฒนาชายแดนของทั้งสองประเทศ โดยเมืองการค้ายางจะได้รับการยอมรับในพื้นที่ชายแดน...
  by dogTech
 • ชาวนาในเวียดนามกำลังประสบปัญหาราคาข้าวตกต่ำ หลังจากที่เพิ่งผ่านพ้นฤดูเก็บเกี่ยวปลายปีที่แล้วมา โดยกระทรวงเกษตรและพัฒนาชนบทของเวียดนามประเมินว่า มีข้าวที่รอจำหน่ายอยู่มากถึง 4.3 ล้านตัน สาเหตุหลักๆ...
  by Editor Bow
 • ลาวประกาศเปิดโรงไฟฟ้าใหญ่ที่สุดในประเทศอย่างเป็นทางการวันที่ 9 ธ.ค.นี้ เพื่อร่วมเฉลิมฉลองครบปีที่ 40 การก่อตั้งสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว โรงไฟฟ้าหงสาประกอบด้วยหน่วยผลิตไฟฟ้าจำนวน 3 หน่วย มีกำลังติดตั้งหน่วยละ 626...
  by dogTech
 • บริษัทของประเทศไทยมีการลงทุนทำธุรกิจในประเทศพม่าในด้านการตั้งโรงงานผลิตสินค้าและ การขายสินค้าประเทศพม่ามีศักยภาพมากพอที่จะเป็นฐานการผลิตที่สำคัญสำหรับบริษัทของไทยเมื่อ ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) เริ่มต้นในปี 2015...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean