ลบ แก้ไข

เมียนมาเริ่มใช้ธนบัตร 10,000 จ๊าตแบบใหม่ ในเดือนนี้

เมียนมาเริ่มใช้ธนบัตร 10
 

ธนาคารกลางเมียนมา นำธนบัตรฉบับละ 10,000 จ๊าต โฉมใหม่ที่พัฒนาปรับปรุงด้านความปลอดภัยเข้าสู่ระบบการเงินของประเทศแล้ว เมื่อวันที่ 1 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยธนบัตรใหม่จะไม่กระทบต่อธนบัตรรุ่นเก่า ซึ่งใช้ชำระหนี้ตามกฎหมายได้เช่นเดิม ส่วนการออกธนบัตรรุ่นใหม่นี้เพื่อเสริมคุณภาพของธนบัตรให้ดียิ่งขึ้นในด้านความคงทน ยืดอายุการใช้งาน และป้องกันการปลอมแปลง 
 
หนังสือพิมพ์โกลบอลนิวไลท์ออฟเมียนมาร์ รายงานว่า จุดที่ปรับปรุงใหม่ ได้แก่ ตัวเลข 10,000 เป็นสีเขียวมรกต ที่มุมล่างขวามือด้านหลังธนบัตร พิมพ์เป็นมันวาว และเปลี่ยนเป็นสีน้ำเงินเข้มเมื่อเปลี่ยนมุมมอง รวมทั้งลายน้ำแบบใหม่ และผิวธนบัตรที่อาบสารพิเศษทั้งสองด้าน ป้องกันรอยขีดข่วน ป้องกันความชื้น ของเหลว เศษดิน ปกป้องลวดลาย และสีสันให้คงทนยิ่งขึ้น 

อ่านเพิ่มเติม AEC Tourism Connectivity
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 2,286 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • เกษตรกรผู้ปลูกดอกกล้วยไม้ในจังหวัดราชบุรีกล่าวว่าพวกเขามุ่งเน้นที่จะเพิ่มประสิทธิภาพและคุณภาพเพื่อตอบสนองต่อมาตรฐานเพื่อการประสบความสำเร็จในการเจาะตลาดระดับโลก...
  by dogTech
 • ผู้กำหนดนโยบายและกำกับดูแลในอุตสาหกรรมได้เข้าร่วมการประชุมซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มผลผลิตและการให้บริการโลจิสติกของอาเซียนโดยการประชุมครั้งนี้มีเจ้าหน้าที่ระดับสูงของอาเซียนและภาคส่วนที่เกี่ยวข้องด้านโลจิสติกและการบร...
  by dogTech
 • นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ในระหว่างวันที่ 16 - 18 มิถุนายน 2559 ที่ผ่านมา สมาคมอาหารเวียดนามเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมความร่วมมือด้านการค้าข้าวไทย - เวียดนาม ครั้งที่ 13 ณ เมืองดาลัท...
  by dogTech
 • เชิญร่วมงานเสวนา 5 สุดยอดสมุนไพรไทยเพื่อการแข่งขันของอุตสาหกรรมไทย และ ShareHerb.com : เว็บไซด์สุขภาพดีบนทางเลือกใหม่ และงานสัมมนา นวัตกรรมผลิตภัณฑ์ธรรมชาติไทย-ญี่ปุ่นเพื่อสุขภาพ (Thai-japan Innovative Natural Products...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean