ลบ แก้ไข

มหาวิทยาลัยเตรียมพัฒนาหลักสูตรเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับ AEC

University Curriculums B

                  มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ได้ออกแผนการในการพัฒนาหลักสูตร 5 สาขาการศึกษาเพื่อการเตรียมตัวสำหรับประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนในปี 2015 และมหาวิทยาลัยมหิดลยังได้มีการพัฒนาหลักสูตรนานาชาติสำหรับการบริการทางพยาบาล เพื่อตอบสนองต่อกลยุทธ์ของประเทศไทยในการพัฒนาตัวเองให้เป็นศูนย์กลางทางการแพทย์ในภูมิภาค

                โดยมหาวิทยาลัยในประเทศไทยจะร่วมมือกับมหาวิทยาลัยต่างประเทศในการเปิดหลักสูตรนานาชาติด้านการสร้างสรรค์นวัตกรรม,อุตสาหกรรมเกษตร,เทคโนโลยี ซึ่งในด้านการศึกษาคาดว่าจะพัฒนาเศรษฐกิจไทยเมื่อประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนมีผลบังคับใช้อย่างเต็มรูปแบบ สำหรับสาขาสัตวแพทย์ ประเทศไทยคาดหวังว่าจะกลายเป็นหนึ่งในห้าศูนย์สัตวแพทย์ที่ดีที่สุดในเอเชียในปี 2015 นอกจากนี้ยังมีการพัฒนาอีกสามสาขาการศึกษาเพื่อการเตรียมตัวสำหรับประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน คือ โลจิสติกส์, การบริหารจัดการธุรกิจ, สาธารณสุขและการพยาบาล

อ่านเพิ่มเติม AEC Tourism Connectivity 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 3,351 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • กรุงเทพฯ 5 พ.ย. อุปกรณ์แกะเปลือกกุ้งจากมันสมองของเด็กไทย คว้ารางวัลระดับเหรียญทองจากอินโดนีเซีย อุปกรณ์นี้ทำให้เราแกะเปลือกกุ้งได้ภายใน 3 วินาทีเท่านั้น ผลงานอุปกรณ์แกะเปลือกกุ้ง เป็นผลงานของ 2 นักเรียนหญิงชั้น ม.4...
  by Editor
 • มาเลเซียและสิงคโปร์ติด Top ใน Times Higher Education Asia นิตยสาร Times Higher Education ประกาศผลการจัดอันดับมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดของเอเชีย The National University of Singapore (NUS) ติดอันดับในการจัดอันดับครั้งนี้...
  by Editor Bow
 • ประเทศไทยและประเทศเวียดนามสร้างความร่วมมือในการฝึกอบรมวิชาชีพและการศึกษา รวมไปถึงการการแลกเปลี่ยนบุคลากรระหว่างการเรียน การสอนในสถาบันการศึกษาของทั้งสองประเทศ...
  by dogTech
 • วันก่อนไปออกทีวีเรื่อง Digital Economy พอมานั่งย้อนดูวิดีโอก็เห็นว่าน่าสนใจดี เลยขออนุญาตเอามา แชร์ผู้ที่สนใจครับ DIGITAL ECONOMY ตอนที่ 1 เทคโนโลยี ตอนที่ 2 การศึกษา...
  by Editor

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean