ลบ แก้ไข

ไทยและมาเลเซียเพิ่มการค้าระบบทวิภาคี

Thailand and Malaysia Ag


                ไทยและมาเลเซียได้ตกลงที่จะเพิ่มการค้าระบบทวิภาคีมูลค่า 800 พันล้านบาทในปี 2013 ให้เป็นหนึ่งล้านล้านบาทในปี 2015 โดยย้ำความสำคัญของการเสริมสร้างความสัมพันธ์ระหว่างไทยและมาเลเซียในฐานะหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจและการแลกเปลี่ยนในทุกระดับการเชื่อมต่อ โดยความร่วมมือในการพัฒนาชายแดนควรได้รับการส่งเสริมการลงทุนเพื่อนต้องรับการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนที่สมบูรณ์ นอกจากนี้ประเทศไทยยังคงสนับสนุนมาเลเซียเพื่อทำหน้าที่เป็นประธานของอาเซียนและเป็นสมาชิกไม่ถาวรในคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติในปี 2015

                ทั้งสองประเทศได้ให้ความสำคัญต่อการพัฒนาเศรษฐกิจและเส้นทางรถไฟและการเชื่อมต่อถนนตามแนวชายแดนของทั้งสองประเทศไทย โดยประเทศไทยได้ผลักดันการพัฒนาช่วงด้านสะเดา - ปาดังเบซาร์ให้เป็นเขตเศรษฐกิจพิเศษในภาคใต้เพื่อที่จะสร้างการจ้างงานและรายได้ให้กับคนในท้องถิ่น

อ่านเพิ่มเติม
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 1,914 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • thailandpages.com ๑. อุตสาหกรรมยานยนต์อินโดนีเซียเติบโตอย่างต่อเนื่องตามการเจริญเติบโตของเศรษฐกิจ อินโดนีเซีย ในปี ๒๕๕๔ เศรษฐกิจอินโดนีเซียเติบโตร้อยละ ๖.๕ อัตราการขยายตัวของอุตสาหกรรมยานยนต์ในปี ๒๕๕๔...
  by Editor Bow
 • ปี 2557 เป็นปีแห่งความท้าทายอุตฯไทย จะแก้จุดอ่อน ที่ปล่อยให้อินโดนีเซียและเวียดนาม แซงหน้าไปแล้วหลายขุม ได้หรือไม่ ยังต้องลุ้น ปี 2557 นับเป็นความท้าทายครั้งสำคัญของภาคอุตสาหกรรมของไทย เนื่องจากการแข่งขันจากประเทศอื่นๆ...
  by Editor Bow
 • นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ในการประชุมรัฐมนตรีเศรษฐกิจอาเซียน-ญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2558 ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย...
  by dogTech
 • ภาพวอลเปเปอร์โฆษณา Myanmar Beer ซึ่งเป็นเรื่องฟ้องร้องทางธุรกิจระหว่างรัฐวิสาหกิจของกองทัพพม่ากับบริษัทต่างชาติ ซึ่งวันนี้ฝ่ายทหารพม่าเป็นฝ่ายชนะ เป็นเจ้าของสิทธิในการผลิตเบียร์ยอดนิยมของประเทศต่อไป....
  by Editor

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean