ลบ แก้ไข

ไทยและกัมพูชาร่วมมือพัฒนาพื้นที่ชายแดน

Thailand and Cambodia At
 

                ประเทศไทยและประเทศกัมพูชาได้ให้ความสำคัญในการพัฒนาพื้นที่ชายแดน โดยมีจุดประสงค์ที่จะสร้างความสงบสุขและความเจริญรุ่งเรือง จากรายงานของกระทรวงการต่างประเทศกล่าวว่า หนึ่งในนโยบายเชิงกลยุทธ์ที่สำคัญคือการพัฒนาเขตเศรษฐกิจพิเศษตามแนวพื้นที่ชายแดนของทั้งสองประเทศ ซึ่งทั้งสองฝ่ายตกลงที่จะเร่งรัดกระบวนการภายใน เพื่อพัฒนาสี่จุดตรวจชายแดนระหว่างประเทศและยังตกลงที่จะเพิ่มการเชื่อมต่อมากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้

                ในด้านเศรษฐกิจทั้งสองประเทศจะเริ่มต้นการเจรจาต่อรองในข้อตกลงเพื่อเลี่ยงการเก็บภาษีซ้อน เพื่อการพัฒนาการค้าและการลงทุน โดยฝ่ายไทยได้เชิญภาครัฐและเอกชนเข้ามาร่วมพิจารณาการใช้ประโยชน์จากตลาดทุนของไทยเพื่อเป็นแหล่งระดมเงินทุนในการส่งเสริมและสนับสนุนการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจของประเทศกัมพูชา

อ่านเพิ่มเติม

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 4,470 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • ประเทศไทยได้จัดให้มีหลักสูตรการฝึกอบรมต่างๆ สำหรับแรงงานอพยพจากประเทศกัมพูชา, ลาวและพม่าที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ชายแดน โดยการฝึกอบรมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการของการเสริมสร้างศักยภาพและพัฒนาทักษะให้กับแรงงานกัมพูชา,...
  by dogTech
 • กัมพูชารวมตัวประท้วงด้านหน้าศาลอุทธรณ์ ในกรุงพนมเปญ วันที่ 10 ก.พ. ขณะเดียวกันผู้ถูกคุมขังที่ถูกจับกุมตัวระหว่างการปราบปรามรุนแรงเมื่อเดือน ก่อนได้เริ่มอดอาหารประท้วงเพื่อเรียกร้องการปล่อยตัว...
  by Editor Bow
 • พรรครัฐบาลและพรรคฝ่ายค้านกัมพูชาตกลงตั้งคณะกรรมการร่วมเพื่อปฏิรูปการ เลือกตั้งให้มีความเสรีและเป็นธรรม ประกอบด้วยตัวแทนจำนวนเท่ากันจากพรรคที่มี ส.ส.ในสภาผู้แทนราษฎร...
  by Editor Bow
 • ประเทศพม่าเป็นดินแดนที่อุดมด้วยทรัพยากรและเป็นประเทศที่มีส่วนร่วมสำคัญในการ ตอบสนองความต้องการด้านพลังงานของประเทศไทยในอนาคต รวมทั้งทรัพยากรด้านก๊าซและอาจรวมไปถึงการผลิตไฟฟ้าจากเขื่อนด้วยพลังน้ำที่มีแผนการในอนาคต...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean