ลบ แก้ไข

10 สุดยอดที่เที่ยวเมืองมรดกโลกในอาเซียน

10 สุดยอดที่เที่ยวเมืองม

 

1. ฮอยอัน, เวียดนาม

ฮอยอันเป็นเมืองริมแม่น้ำโบราณในภาคกลางของประเทศเวียดนาม ในศตวรรษที่ 16 ฮอยอันเป็นหนึ่งในเมืองศูนย์การซื้อขายของพ่อค้าชาวจีนที่คึกคักที่สุดของเวียดนาม มีพ่อค้าจากหลากหลายประเทศมาตั้งรกรากที่นี่ เพื่อทำธุรกิจกับพ่อค้ายุโรปและเอเชีย

2. หลวงพระบาง, ลาว

ประเทศลาว คือ ประเทศที่เต็มไปด้วยวัฒนธรรมและประเพณี โดยเฉพาะหลวงพระบางที่เคยเป็นเมืองหลวงของอาณาจักรล้านช้างตั้งอยู่บนดินแดนบรรจบกันของแม่น้ำโขงและแม่น้ำข่าน

3. จอร์จ ทาวน์, มาเลเซีย

เมืองหลวงของรัฐทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของมาเลเซียทำหน้าที่เป็นเมืองหลวงของรัฐและ ศูนย์วัฒนธรรม โดยเป็นดินแดนเก่าของอังกฤษในการทำการค้ากับอินเดียและจีน

4. หมี่เซิน, เวียดนาม

หมี่เซินเป็นเมืองโบราณที่มีความซับซ้อนทางศาสนาในภาคกลางของเวียดนามที่สร้างขึ้นโดย ราชวงศ์จำปาระหว่างที่ 4 และศตวรรษที่ 12 ในปัจจุบันได้รับการรักษาซากต่างๆให้คงอยู่อย่างสมบูรณ์เพื่อเป็นร่องรอยของอาณาจักรฮินดู

5. อินทรา , ฟิลิปปินส์

อินทราเป็นอาณานิคมเก่าของประเทศสเปนมานานกว่า 400 ปี อินทรามีกำแพงเมืองที่มีหน้าที่รักษาความปลอดภัยบริเวณปากแม่น้ำปาซิกและทำหน้าที่เป็นดินแดนศูนย์กลางของสเปนในฟิลิปปินส์
 

อ่านต่อ

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 4,690 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • อุทยานแห่งชาติฟง งา-เค บัง (Phong Nha-Ke Bang National Park) อยู่ในประเทศเวียดนาม อุทยานแห่งชาติแห่งนี้มีวิวัฒนาการมาตั้งแต่ยุคน้ำแข็ง (ราว ๔๐๐ ล้านปี)...
  by Editor Bow
 • เขาพระวิหาร หรือที่หลายๆ คนรู้จักในนาม "ปราสาทเขาพระวิหาร" (Prasat Preah Vihear) และที่ประเทศกัมพูชาเรียกขานว่า "เปรี๊ยะวิเฮียร์" เป็นปราสาทหินตั้งอยู่บริเวณเทือกเขาพนมดงรัก ในพื้นที่ทับซ้อนชายแดนไทย-กัมพูชา...
  by Editor Bow
 • อินโดนีเซียเป็นประเทศหนึ่งในโลก ที่มีธรณีสัณฐานแตกต่างกันมาก ที่ปรากฎเห็นได้ชัดเจนคือ ภูเขาไฟที่ปะทุอยู่ และสภาพภูมิอากาศเขตร้อน เป็นแหล่งที่ตั้งของภูเขาไฟจำนวนหลายลูก ที่มีการปะทุแล้วหรือกำลังจะปะทุขึ้นหรือดับสนิทแล้ว...
  by Editor Bow
 • เครื่องบิน A320 ลำใหม่ล่าสุดของเวียดเจ็ทแอร์ (VietJetAir) ขึ้นบินเที่ยวแรกที่เมืองตูลูสประเทศฝรั่งเศสเมื่อเร็วๆ นี้ ปัจจุบันเข้าสู่กระบวนการบินทดสอบเพื่อรับรอง ก่อนส่งมอบปลายปี เป็นลำแรกในจำนวนทั้งหมด 100 ลำ...
  by Editor

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean