ลบ แก้ไข

5 สุดยอดสถานที่ดำน้ำในอาเซียน

 

 

5 สุดยอดสถานที่ดำน้ำในอา
 

1. เกาะซีปาดัน, มาเลเซีย

เกาะซีปาดันเป็นสวรรค์ของการดำน้ำในทะเลเซเลเบสของประเทศมาเลเซีย โดยเป็นเกาะที่ได้รับการยกย่องจากเว็บไซต์ดำน้ำให้เป็นสถานที่ดำนำที่สวยงามที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เนื่องจากความสมบูรณ์ทางธรรมชาติและความหลากหลายของสิ่งมีชีวิตใต้น้ำที่เรียกได้ว่าเกินจะจิตนาการ

2. หมู่เกาะมะริด, พม่า

หมู่เกาะ กว่า 800 เกาะที่ตั้งอยู่ใน ทะเลอันดามัน นอกชายฝั่ง ทางตอนใต้ ของ พม่า เกือบทั้งหมด ไม่ถูกรบกวน การจัดกลุ่ม ของหมู่เกาะนี้ ให้ ชีวิตทางทะเล ที่น่าตื่นตาตื่นใจเช่น ฉลาม ครีบ , ปลาไหล , pipefish , lionfish และ อื่น ๆ อีกมากมาย ปะการัง ที่มีสีสัน ถ้ำ และอุโมงค์ ทำให้ จุดดำน้ำ นี้ เด่น พิเศษ

3. หมู่เกาะอันดามัน, อินเดีย

หมู่เกาะอันดามันของประเทศอินเดียที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากชายฝั่งประเทศพม่า ซึ่งเป็นสถานที่ดำน้ำที่สวยงามและเฟื่องฟูไปด้วยสัตว์น้ำที่สวยงามหลากลายสายพันธุ์ เช่น เต่า, ปลาฉลาม, ปะการังสีสัน, จระเข้ น้ำเค็มและปลาเล็กสีสันสดใสอีกมากมาย
 

อ่านต่อ

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 5,558 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • หลวงพระบาง ตั้งอยู่ในประเทศลาว เป็นตัวอย่างที่ชัดเจนของการหลอมรวมสถาปัตยกรรมตามประเพณีดั้งเดิม และโครงสร้างเมืองของลาวกับสถาปัตยกรรมยุโรปยุคอาณานิคม ในคริสต์ศตวรรษที่ ๑๙-๒๐ (พุทธศตวรรษที่ ๒๔-๒๕)...
  by Editor Bow
 • รัฐมนตรีต่างประเทศของอาเซียนจะมีส่วนร่วมในการเดินทางถนนตามเส้นทาง R3A จากจังหวัดเชียงรายในภาคเหนือของประเทศไทยไปยังเมืองคุนหมิงในภาคใต้ของประเทศจีน ในโอกาสการครบรอบ 20 ปี...
  by dogTech
 • ซิ่นจ่าวว ฮานอย .. เมืองหลวงเล็กๆ ที่มีสเนห์ ของเวียดนาม ฮานอยเคยเป็นเมืองหลวงเก่าแก่ของเวียดนามมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 1553 ซึ่งเป็นปีที่จักรพรรดิลีไทโด ทรงสถาปนาพระราชวังทังลองขึ้น ณ ดินแดนแห่งนี้...
  by สิรินภา เลิศสุรวัฒน์
 • ประเทศมาเลเซีย รักการช้อปปิ้ง นี่คือเหตุผลว่าทำไมในเมืองหลวงของประเทศอย่างกัวลาลัมเปอร์จึงมีห้างสรรพสินค้าหรูหรา ร้านขายของ และแผงขายสินค้าริมถนนอยู่มากมาย...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean