ลบ แก้ไข

แผนสร้างสตูดิโอผลิตภาพยนตร์ต้อนรับAEC


 

            การรวมตัวกันของบริษัทผลิตภาพยนตร์ขนาดใหญ่และผู้จัดจำหน่ายสตูดิโอและการผลิตอุปกรณ์ทำให้เกิดเป็นแผนการสร้างสตูดิโอแบบครบวงจรด้วยงบประมาณ 700 ล้านบาท เพื่อต้อนรับเกิดขึ้นของทีวีดิจิตอลและประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน

            สตูดิโอแบบครบวงจรแห่งนี้จะตั้งอยู่บนพื้นที่ 35 ไร่ในภกรุงเทพมหานคร โดยจะมี 5 สตูดิโอขนาดใหญ่, สตูดิโอขนาดกลาง, สตูดิโอกลางแจ้ง, สตูดิโอใต้น้ำ, โกดัง,อพาร์ทเม้นและโซนการค้า, ตึกสำนักงาน, โรงแรมและรีสอร์ท โดยการก่อสร้างจะเป็นไปตามมาตรฐานสากลและจะเริ่มต้นทำการก่อสร้างในเดือนมิถุนายนส่วนการให้บริการเชิงพาณิชย์จะพร้อมในปี 2016

            ในการสร้างสตูดิโอครบวงจรครั้งนี้จะได้รับประโยชน์จากลูกค้าจีนและอินเดีย ซึ่งจะขยับห่างจากศูนย์กลางการผลิตเดิมในประเทศมาเลเซีย โดยข้อได้เปรียบของประเทศไทยคือการเป็นประเทศที่อยู่ใจกลางในภูมิภาคและค่าครองชีพถูกกว่าประเทศมาเลเซีย

 

อ่านต่อ

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 4,267 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • อาเซียนเปิดตัวมาตรฐานสำหรับการจัดอันดับการให้เครดิตSMEเพื่อผู้แทนจากธนาคารกลางสถาบันจัดอันดับเครดิตองค์กรขนาดกลาง และขนาดย่อม (SME)...
  by dogTech
 • รัฐบาล อินโดนีเซีย ริเริ่มโครงการประกันสุขภาพราคาถูกเพื่อประชาชน เมื่อวันที่ 1 ม.ค.57 โดยก่อนหน้านี้ผู้ที่ไม่สามารถจ่ายค่ารักษาพยาบาลได้ ทางโรงพยาบาลจะส่งตัวกลับ แต่...
  by Editor Bow
 • ย่านเศรษฐกิจในกรุงมะนิลา นครหลวงของฟิลิปปินส์ประกาศห้ามใช้ถุงพลาสติก ใส่ของและกล่องใส่อาหารที่ทำจากสไตโรโฟม โดยเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามควบคุมจำนวนขยะซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้น้ำท่วมหนักขึ้นทั่วกรุงมะนิลา...
  by Editor Bow
 • กระทรวงพาณิชย์ได้จัดตั้งคณะทำงาน เพื่อดำเนินการศึกษาเกี่ยวกับการจัดตั้งเขตการค้าข้าวในอาเซียน โดยการศึกษาจะเป็นส่วนหนึ่งของการหาแนวทาง สำหรับความร่วมมือด้านการค้าข้าวระหว่างผู้ผลิตข้าวรายใหญ่และผู้ส่งออกในอาเซียน...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean