ลบ แก้ไข

ประเทศไทยเพิ่มความสนใจในสิทธิมนุษยชนของอาเซียน

Thailand Commended for H

 

            เลขาธิการองค์การนิรโทษกรรมสากลได้นำเสนอรายงานขององค์การนิรโทษกรรมสากลด้านสิทธิมนุษยชนโลก โดยนายกรัฐมนตรีของไทยและปลัดกระทรวงการต่างประเทศได้กล่าวถึงปัญหาด้านสิทธิมนุษยชนและแนวทางการแก้ไขปัญหาของประเทศไทยโดยองค์การนิรโทษกรรมหวังว่าอาเซียนจะสามารถคุ้มครองสิทธิมนุษยชนได้อย่างทั่วถึงทั้งภูมิภาค

            ประเด็นด้านสิทธิมนุษยชนเป็นหนึ่งในสามเสาหลักของอาเซียนในด้านการสร้างบรรทัดฐานของประชาคมสังคมและวัฒนธรรม โดยมุ่งเน้นไปที่การคุ้มครองสิทธิของผู้หญิงและเด็ก รวมทั้งการต่อสู้กับ การค้ามนุษย์ในประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน

            ในบริบทของประเทศไทย องค์การนิรโทษกรรมสากลได้แสดงความกังวลเกี่ยวกับปัญหาของโทษประหารชีวิต โดยปลัดกระทรวงการต่างประเทศ

 

อ่านต่อ

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 4,057 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • จีนจะมีบทบาทมากที่สุดชาติหนึ่ง ในประเทศอาเซียน เพราะไม่มีชาติไหนเข้ามาอาศัยในประเทศอาเซียนได้มากเท่าจีน ทำให้จีน มีการเติบโตด้านเศรษฐกิจมาก และคนจีนกำลลังสนใจจะเข้ามาลงทุนในด้านการเกษตร อาหาร เรียบเรียงโดย KERO...
  by Editor Bow
 • สรุปเหรียญรางวัลการแข่งขันกีฬาอาเซียนสกูลเกมส์ครั้งที่ 8 ที่จังหวัดเชียงใหม่ ในวันที่ (25 ก.ค.2559) ไทยยังคงครองอันดับ 1 ของการแข่งขัน ด้วย 27 เหรียญทอง 16 เหรียญเงิน 18 เหรียญทองแดง รวมเหรียญรางวัลทั้งสิ้น 61...
  by dogTech
 • อาเซียนใน 2015 นี้ จะเป็นประชาคมที่เต็มรูปแบบมากกว่าที่ผ่านมา ตั้งเเต่ก่อตั้ง มา10กว่าปี ในปีที่จะเกิดอาเซียน จะเป็นโอกาสสำคัญ เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com เนื้อหาอ้างอิงจากมองอาเซียน2015...
  by Editor Bow
 • แนวโน้วใน อนาคตอาเซียน การเป็นประชาคมอาเซียนในปี ค.ศ.2015 และอนาคตของอาเซียน อาเซียนจะกลายเป็นอีกกลุ่มประเทศหนึ่งที่มีพลังต่อรองทั้งด้านการเมืองและเศรษฐกิจ มีความมั่นคงและเข้มแข็งทางสังคมและมีความหลากหลายทางวัฒนธรรม...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean