ลบ แก้ไข

พม่าเตรียมรับการลงทุนใหญ่ด้านพลังงานจากไทย

ความสัมพันธ์ด้านพลังงานรประเทศพม่าเป็นดินแดนที่อุดมด้วยทรัพยากรและเป็นประเทศที่มีส่วนร่วมสำคัญในการ ตอบสนองความต้องการด้านพลังงานของประเทศไทยในอนาคต รวมทั้งทรัพยากรด้านก๊าซและอาจรวมไปถึงการผลิตไฟฟ้าจากเขื่อนด้วยพลังน้ำที่มีแผนการในอนาคต

โดยโครงการ Zawtika ครอบคลุมพื้นที่ 12,306ตารางกิโลเมตรในอ่าวเมาะตะมะ โดยหุ้น80%ถูกถือครองโดยบริษัทปตท.สผ. อินเตอร์เนชั่นแนลและอีก 20%โดยบริษัทด้านพลังงานในประเทศพม่าและยังมีการมองหาเทคโนโลยีสำหรับการสำรวจบริเวณน้ำลึกกว่าหนึ่งกิโลเมตรเพื่อทำการสำรวจทรัพยากรครั้งนี้

ทั้งนี้รัฐบาลพม่าพยายามที่จะเปิดช่องทางด้านเศรษฐกิจและต้อนรับการลงทุนโดยต่างประเทศมากขึ้น และมีสัญญาณว่าเศรษฐกิจจะเติบโตขึ้นในด้านการตอบสนองความต้องการด้านพลังงาน

 
อ่านต่อ
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 7,808 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • รายงานของสำนักงานส่งเสริมการค้าและการลงทุนแห่งประเทศสาธารณรัฐเกาหลี (KOTRA) เผยว่า บริษัทที่มีความเชี่ยวชาญด้านอุตสาหกรรมสิ่งทอ เสื้อผ้า เครื่องหนัง และอัญมณี ได้โบกมือลาจีนนับตั้งแต่วิกฤตการเงินในปี 2551...
  by Editor
 • เวียดนามสร้างโรงกลั่นน้ำมันแห่งที่สอง ช่วยเพิ่มศักยภาพการกลั่นขึ้นกว่าสองเท่าในสี่ปีข้างหน้า เวียดนามเริ่มต้นก่อสร้างโรงกลั่นน้ำมันแห่งที่สองเมื่อปลายเดือนต.ค.ที่ผ่านมา...
  by Editor Bow
 • ผู้ประกอบการเวียดนามหลายรายขยายตัวเข้าไปในประเทศลาว จากการลงนามความร่วมมือด้านการลงทุนระหว่างเวียดนามกับลาว บริษัทเวียดนามได้กลายเป็นหนึ่งในนักลงทุน ที่ประสบความสำเร็จ มากที่สุดในประเทศลาวมีเงินลงทุนรวมถึง $...
  by Spider Show
 • Posted byEditor N AEC Tourism Thai-Jun 11, 2014 1. สาขาผลิตภัณฑ์เกษตร วัตถุประสงค์สาขานำร่องนี้ คือ การดำเนินการโดยประเทศสมาชิกบนพื้นฐานการบูรณาการ ความก้าวหน้าและเป็นระบบของภาคการผลิต,นำเข้าและส่งออกผลิตภัณฑ์เกษตร 2....
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean