ลบ แก้ไข

ไทยเตรียมพัฒนาภาคอุตสาหกรรมต้อนรับประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน

ไทยเตรียมพัฒนาภาคอุตสาหก            สำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรมได้เปิดตัวสามโครงการพัฒนาอุตสาหกรรมและการเชื่อมโยงกับ ประเทศเพื่อนบ้านในอนาคต เมื่อเริ่มต้นเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC)

            ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจและอุตสาหกรรมกล่าวว่า โครงการนี้เป็นผลของความพยายามในการร่วมมือกับผู้ประกอบการและประชาชนในท้องถิ่น โดยมีเป้าหมายในการเตรียมความพร้อมสำหรับ ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ซึ่งมีกำหนดที่จะเกิดขึ้นในปี 2015

            โครงการแรก คือ การสร้างกลยุทธ์สำหรับการพัฒนาภาคอุตสาหกรรมไทยในพื้นที่ชายฝั่งทะเลอันดามัน ซึ่งเชื่อมต่อกับประเทศพม่า,อินเดีย,บังคลาเทศและยังเป็นทางออกไปสู่ประเทศในตะวันออกกลาง โครงการที่สอง คือ การสร้างกลยุทธ์สำหรับการพัฒนาอุตสาหกรรมตามชายแดนเชื่อมโยง เช่น สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว,กัมพูชา,เวียดนาม,จีน,ญี่ปุ่น และสาธารณรัฐเกาหลี

            โครงการที่สาม คือ การพัฒนากลุ่มอุตสาหกรรมและขยายเครือข่ายการผลิตในภูมิภาคอาเซียน โดยพื้นที่เป้าหมายตามแนวความคิดของโครงการทั้งสามนั้นจะถูกแบ่งออกเป็นสามส่วน

 
อ่านต่อ
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 5,813 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • ผลจากการเปิดเสรีการค้าโลกและความต้องการที่เพิ่มขึ้นของผู้บริโภคทำให้ภาคเอกชนและสมาชิกสภานิติบัญญัติต้องสร้างข้อกำหนดเกี่ยวกับคุณภาพของสินค้าและบริการอย่างต่อเนื่อง...
  by dogTech
 • บริษัททสยามแม็คโครเตรียมดำเนินการขยายกิจการ เพื่อต่อยอดไปสู่โอกาสในการค้าปลีกภายในภูมิภาคอาเซียนโดยบริษัทได้จัดส่งสินค้าไปยังร้านขายของชำที่อยู่ภายใต้แบรนด์ของตัวเองชื่อ Aro ในประเทศพม่าเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว...
  by dogTech
 • น.ส.ผกายมาศ เวียร์รา นักธุรกิจหญิงชายแดน จ.เชียงราย ประธานกรรมการบริหารกลุ่มบริษัทแม่โขง เดลต้า ดําเนินธุรกิจโรงแรมแม่โขง เดลต้า บูติค ซึ่งเป็นโรงแรมขนาดใหญ่ตั้งอยู่บนถนนพหลโยธิน อ.แม่สาย และเป็นกรรมการผู้จัดการบริษัท...
  by Editor
 • กังหันน้ำขึ้นน้ำลงของสิงคโปร์ได้ทดสอบการเปิดตัวเป็นแห่งแรกของสิงคโป ร์กังหันน้ำขึ้นน้ำลงทดสอบเตียงเปิดตัวในเกาะเซนโตซ่าเมื่อวันพุธ ออกแบบสร้างและติดตั้งโดยกลุ่มวิศวกรจากเอ็นทียูและความร่วมมือกับ บริษัท...
  by สิรินภา เลิศสุรวัฒน์

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean