ลบ แก้ไข

จังหวัดลำปางเตรียมพัฒนาเป็นศูนย์เซรามิกของอาเซียน            กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ภายใต้กระทรวงอุตสาหกรรม มุ่งมั่นที่จะพัฒนาจังหวัดลำปางให้เป็นศูนย์กลางเซรามิกส์ในภูมิภาคอาเซียน

            ประเทศไทยเป็นประเทศที่อุดมไปด้วยวัตถุดิบสำหรับการทำเซรามิกและเครื่องปั้นดินเผาเซรามิกที่มีคุณภาพสูง โดยมีการผลิตในหลายพื้นที่ในประเทศ แต่ลำปางเป็นพื้นที่ที่มีการผลิตใหญ่ที่สุดในประเทศ

            รองอธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรมกล่าวว่า ปัจจุบันมีผู้ประกอบการเซรามิกจำนวนกว่า 739คนในจังหวัดลำปาง,ราชบุรี, สระบุรี,เชียงใหม่, สมุทรสาครและสุโขทัย โดยกว่า 70เปอร์เซ็นต์อยู่ในจังหวัดลำปาง ซึ่งเป็นที่ตั้งของ 200โรงงานเซรามิกและมีแรงงานประมาณ 9,000คน

            ในระหว่างการเตรียมการเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน กรมส่งเสริมอุตสาหกรรมได้ทำการจับคู่ทางธุรกิจ สำหรับการลงทุนในอุตสาหกรรมเซรามิก ระหว่างผู้ประกอบการไทยและผู้ประกอบการในกัมพูชา, ลาว, อินโดนีเซีย, มาเลเซียและพม่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งเซรามิกในรูปแบบเครื่องสุขภัณฑ์และกระเบื้องโมเสค รวมไปถึงสินค้าที่ระลึกและเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร

 
อ่านต่อ
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 4,387 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • จังหวัดราชบุรีจัดงานเทศกาลการท่องเที่ยว 2014 เพื่อให้จังหวัดเป็นที่รู้จักกันดีในหมู่นักท่องเที่ยว โดยเทศกาลการท่องเที่ยวนี้ใช้ชื่อว่า "Visit Ratchaburi, the City of Water Jars" ในบริเวณรอบศาลากลางจังหวัดราชบุรี...
  by dogTech
 • Beautiful Beach @Philippines MIMAROPA Taytay Beautiful Beach@Philippines MIMAROPA Taytay Beautiful Beach @Philippines MIMAROPA Taytay Jewelmer Pearl Farm @Philippines MIMAROPA Taytay sunset at malotamban island (sept....
  by Editor Bow
 • สตูลเป็นหนึ่งในจังหวัดชายแดนภาคใต้ของไทยที่มีพรมแดนติดกับประเทศมาเลเซียในทะเลอันดามัน เกาะตะรุเตาเป็นอุทยานแห่งชาติทางทะเลที่ได้รับนิยมมากที่สุดในด้านการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ...
  by dogTech
 • แองกอร์เป็นโบราณสถานที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีพื้นที่กว้างใหญ่กว่า ๔๐๐ ตารางกิโลเมตร รวมบริเวณป่าด้วย อุทยานโบราณแองกอร์เป็นที่ตั้งของซากที่เหลือของเมืองหลวงต่าง ๆ ของอาณาจักรเขมร ประเทศกัมพูชา...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean