ลบ แก้ไข

การค้าระหว่างอาเซียนกับจีนขยายตัวขึ้น 5 เท่า

การค้าระหว่างอาเซียนกับจ

 

            การค้าระหว่างอาเซียนกับจีนเพิ่มขึ้น 5 เท่า หรือ 400,000 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยรัฐมนตรีต่างประเทศของอาเซียนในงานแถลงข่าวการประชุมอาเซียน - จีน

            นายกรัฐมนตรีของไทยมีกำหนดการที่จะเดินทางไปประเทศจีนเพื่อร่วมฉลองครบรอบ 10 ปี ของความสัมพันธ์อาเซียน - จีนและประชุมด้านความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจที่ใกล้ชิด โดยเฉพาะอย่างยิ่งความพยายามที่จะเพิ่มมูลค่าทางการค้าระหว่างประเทศไทยและประเทศจีนให้เป็น 500 พันล้านเหรียญสหรัฐในปี 2015

            ในการประชุมอาเซียน - จีน ไม่ได้เป็นเพียงแค่คำให้การที่เป็นสัญลักษณ์ของการเจริญเติบโตในมิตรภาพระหว่างอาเซียนและประเทศจีน แต่เป็นโอกาสที่เหมาะสมในการเริ่มต้นใหม่ของความสัมพันธ์ที่ครอบคลุมและมีความร่วมมือมากขึ้นยิ่ง

 

อ่านต่อ

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 4,808 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้มีแผนจะเปิดสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์ฮาลาลในภาคใต้ ซึ่งจะช่วยพัฒนาอุตสาหกรรมฮาลาลของไทย เพื่อที่จะได้รับการยอมรับในระดับสากลมากขึ้น...
  by dogTech
 • ประเทศไทยได้จัดให้มีหลักสูตรการฝึกอบรมต่างๆ สำหรับแรงงานอพยพจากประเทศกัมพูชา, ลาวและพม่าที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ชายแดน โดยการฝึกอบรมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการของการเสริมสร้างศักยภาพและพัฒนาทักษะให้กับแรงงานกัมพูชา,...
  by dogTech
 • ธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB) ธนาคารที่ใหญ่เป็นอันดับสามของประเทศและเป็นธนาคารที่มีการวางแผนการขยายตัวเชิงรุกของธุรกิจการธนาคารระหว่างประเทศในปีที่ผ่านมา โดยให้ความสำคัญกับประเทศกัมพูชา, ประเทศลาว, ประเทศพม่าและประเทศเวียดนาม...
  by dogTech
 • ทางการอินโดนีเซียประกาศขยายเขตพื้นที่อันตรายรอบภูเขาไฟซินาบุงทางตะวันตก หลังจากปะทุขึ้นอีกและพ่นก๊าซออกมาไกลกว่าที่คาดกันไว้ โฆษกหน่วยงานบรรเทาสาธารณภัยแห่งชาติของอินโดนีเซีย กล่าวว่า ภูเขาไฟซินาบุงปะทุมากกว่า 50...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean