ลบ แก้ไข

เตรียมพัฒนาให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์

เตรียมพัฒนาให้ประเทศไทยเ

 

            ประเทศไทยกำลังจะก้าวขึ้นเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวทางการแพทย์ โดยจะให้ความร่วมมือกับ ประเทศอาเซียนอื่นๆในการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์

            ข้อเสนอจะรวมถึงการพัฒนาประเทศไทยให้เป็นศูนย์กลางทางการแพทย์ในวาระแห่งชาติ โดยสภาที่ปรึกษาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติชี้ให้เห็นว่า รัฐบาลไทยควรเสริมสร้างความร่วมมือกับรัฐบาลประเทศอื่นๆในภูมิภาค เพื่อที่จะพัฒนาการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์ นอกจากนี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องควรพิจารณาอนุญาตให้ขยายเวลาของวีซ่าพลเมืองอาวุโสจากต่างประเทศและการขอเข้าพักในระยะยาวภายในประเทศไทย สำหรับการเข้ารับบริการทางการแพทย์

            โดยรัฐบาลจะนำกฎระเบียบ เพื่ออนุญาตให้ขยายเวลาวีซ่าจาก 30 วันถึง 90 วัน เพื่อ6ประเทศ ตะวันออกกลางรวมถึงประเทศบาห์เรน, คูเวต, โอมาน, กาตาร์, ซาอุดีอาระเบียและสหรัฐอาหรับ เอมิเรต โดยยังมีแผนจะขยายสิทธิพิเศษนี้ไปยังประเทศอาเซียนอื่นๆเช่นกัน เมื่อประชาคมอาเซียนเปิดอย่างเต็มรูปแบบในปี 2015

 

อ่านต่อ

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 2,530 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • ที่ควรจะต้องรู้ก่อนอื่นเลยก็คือ ชาวพม่านั้นเป็นมิตร ชอบช่วยเหลือและเป็นคนสุภาพเรียบร้อย แต่ก็ยังมีเรื่องอื่นๆ ที่ควรจะรู้อีกมากมาย อะไรควรทำและจะต้องไม่ทำ เมื่ออยู่ในดินแดนแห่งวัฒนธรรมประเทศนี้...
  by Editor Bow
 • นายสันติชัย คงเถลิงศิริวัฒนา ปลัดจังหวัดสุรินทร์ ร่วมกับ ชินรุน รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรมีชัย ประเทศกัมพูชา ได้ร่วมกันเป็นประธานเปิดการเดินรถปรับอากาศเพื่อการท่องเที่ยวสุรินทร์-เสียมราฐ ซึ่งเป็นที่ตั้งของนครวัด นครธม...
  by dogTech
 • ซิ่นจ่าวว ฮานอย .. เมืองหลวงเล็กๆ ที่มีสเนห์ ของเวียดนาม ฮานอยเคยเป็นเมืองหลวงเก่าแก่ของเวียดนามมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 1553 ซึ่งเป็นปีที่จักรพรรดิลีไทโด ทรงสถาปนาพระราชวังทังลองขึ้น ณ ดินแดนแห่งนี้...
  by สิรินภา เลิศสุรวัฒน์
 • ประเทศอาเซียนจ่อผุดแพ็กเกจทัวร์กระตุ้นการท่องเที่ยวระหว่างกัน นางกอบกาญจน์วัฒนวรางกูร รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่ากระทรวงการท่องเที่ยวฯ ได้ร่วมประชุมรัฐมนตรีอาเซียน ครั้งที่ 18ที่ประเทศเมียนมาร์ เมื่อวันที่...
  by Editor

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean