ลบ แก้ไข

ประเทศไทยให้สำคัญด้านการขนส่งเพื่อความร่วมมือภายในอาเซียน

Thailand’s Views on the


 

            ประเทศในภูมิภาคอาเซียนได้มีการพัฒนาด้านเครือข่ายการขนส่งระหว่างกันและเชื่อมต่อไปยังเอเชียตะวันออก นายกรัฐมนตรีของไทยได้ให้ความสำคัญสำหรับความร่วมมือในด้านการขนส่ง ซึ่งมีบทบาทสำคัญทางเศรษฐกิจและสังคมในภูมิภาคนี้

            โดยนายกรัฐมนตรีของไทยได้แสดงตัวอย่างบางส่วนของโครงการการขนส่งอาเซียน ได้แก่ ทางหลวงเครือข่ายทางเศรษฐกิจภายใต้อนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขงและรถไฟเชื่อมเมืองคุนหมิงกับประเทศสิงคโปร์ รวมทั้งสะพานมิตรภาพข้ามแม่น้ำโขง โดยมีเป้าหมายที่จะต้องแล้วเสร็จก่อนปี 2015

 

อ่านต่อ

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 3,442 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • ช่างเชื่อม, ช่างไม้และนวดแผนโบราณจะได้รับโอกาสในการทำงานภายในประเทศในกลุ่มอาเซียนเมื่อเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนอย่างสมบูรณ์ในปี 2015 ด้วยการวิเคราะห์ความต้องการของแรงงานที่ดำเนินการโดยกระทรวงแรงงานได้ระบุ 7...
  by dogTech
 • ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีศักยภาพที่ดีสำหรับการผลิตและการส่งออกสินค้าประเภทอาหารฮาลาลในตลาดต่างประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งประเทศในกลุ่มอาเซียน อ่านเพิ่มเติม AEC Tourism Connectivity...
  by dogTech
 • ทางการพม่าระบุวันนี้ (31) ว่า ประเทศไม่มีนักโทษการเมืองเหลืออยู่ภายในสิ้นปี หลังมีการประกาศอภัยโทษครั้งล่าสุดพร้อมกับปล่อยตัวนักโทษอีกส่วนหนึ่ง...
  by Editor Bow
 • เมกาโฮม ยิ้มปลื้มฉลองครบ 1 ปี คาดปิดยอดขายสิ้นปี 2,500 ล้านบาท พร้อมจัดกิจกรรมคืนกำไรให้แก่ลูกค้า ลดราคาสินค้า ซื้อ 1 แถม 1 และแลกซื้อสินค้าในราคาบาทเดียว เผยแผนปี 58 พร้อมขยายสาขา 20 แห่ง ใน 5 ปี นางสุพรศรี...
  by Editor

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean