ลบ แก้ไข

ทุกหน่วยงานราชการของไทยเตรียมความพร้อมเพื่อประชาคมอาเซียน

All Government Agencies

 

            นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า ทุกหน่วยงานภาครัฐจะต้องเตรียมความพร้อมสำหรับการมาถึงของประชาคมอาเซียนในปี 2015 เพราะการเปลี่ยนแปลงนี้จะนำมาซึ่งผลกระทบต่อภาครัฐและเอกชน รวมไปถึงภาคประชาสังคมจึงจำเป็นที่จะต้องเสริมสร้างศักยภาพในการแข่งขันของประเทศ เพื่อให้ทุกภาคส่วนของสังคมไทยมีความสามารถที่จะรับมือกับความท้าทายใหม่ๆจากโอกาสในการรวมอาเซียน

            นายกรัฐมนตรีชี้แจงว่า อาเซียนจะกลายเป็นตลาดเดียวของประชากร 600 ล้านคนในปี 2015 และหลังจากการเชื่อมต่อในระดับภูมิภาค ประเทศไทยจะมีข้อได้เปรียบทางยุทธศาสตร์ที่เหมาะสำหรับการทำหน้าที่เป็นประตูสู่อาเซียน รัฐบาลจึงจะต้องดำเนินการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานในการเชื่อมต่อประเทศไทยกับประเทศอาเซียนอื่นๆ

 

อ่านต่อ

 

dogTech
ชม 11,358 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • พลเอก ศิริชัย ดิษฐกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน พร้อมคณะเดินทางตรวจความคืบหน้าการดำเนินงานในเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษจังหวัดสงขลา อำเภอสะเดา ซึ่งกำหนดพื้นที่ใน 4 ตำบล ประกอบด้วย ต.สะเดา ต.สำนักขาม ต.สำนักแต้ว และ...
  by dogTech
 • จังหวัดน่านจัดการประชุมคณะกรรมการความร่วมมือชายแดนไทย-ลาวครั้งที่ 10 ระหว่างจังหวัดน่าน กับ แขวงไชยบุลี สปป.ลาว เพื่อเสริมความสัมพันธ์ระหว่างราชอาณาจักรไทย กับ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาวโดยคณะกรรมการฝ่ายไทย นำโดย...
  by dogTech
 • 1.ขับรถในลาว ควนท่องไว้ว่า เลี้ยวขวาชิดขวา เลี้ยวซ้ายชิดขวา เจอวงเวียนวนขวา(ทวนเข็มนาฬิกา)ออกขวา 2.เก็บหนังสืออนุญาตใช้รถระหว่างประเทศไว้อย่างดี โดยเฉพาะเอกสารแบบ 454 (ของศุลกากรไทย) และบ.53 (ของศุลกากรไทย)...
  by Editor Bow
 • ปัญหาสภาพอากาศเปลี่ยนแปลง หรือ Climate Change ที่หลายคนอาจจะได้ยินกันบ่อยในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา ถือเป็นหนึ่งในประเด็นสำคัญๆ ที่บรรดาผู้นำในประเทศอาเซียนถกกันถึงแนวทางการแก้ปัญหาอย่างยั่งยืน เพราะภูมิภาคนี้...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ