ลบ แก้ไข

มหกรรมแข่งขันนกเขาชวาเสียงแห่งอาเซียน

ASEAN Ground Barred Dove

 

            ประชาชนในท้องถิ่นในจังหวัดยะลามีความภาคภูมิใจในการกิจกรรมทางวัฒนธรรมที่สำคัญของพวกเขา “มหกรรมแข่งขันนกเขาชวาเสียงแห่งอาเซียน” ที่สามารถดึงดูดผู้เข้าชมจำนวนมากจากประเทศในกลุ่มอาเซียนและรวมอยู่ในปฏิทินการท่องเที่ยวของไทยซึ่งเผยแพร่ไปทั่วโลก

            งานเทศกาลนี้จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในช่วงสัปดาห์แรกของเดือนมีนาคม เพื่อแข่งขันระหว่างนกเขาชวาจากประเทศไทยและประเทศเพื่อนบ้าน โดยจะแข่งขันเสียงร้องของนก เพื่อหานกที่มีเสียงร้องไพเราะที่สุดในงานโดยผู้เข้าชมส่วนใหญ่มาจากประเทศบรูไน ดารุสซาลาม, อินโดนีเซีย, มาเลเซียและสิงคโปร์ ซึ่งการแข่งขันจะตัดสินโดยมีการแยกตามระดับเสียงสูงและต่ำ นอกจากนี้ยังจะต้องมีจังหวะและสามารถร้องเพลงได้เป็นเวลานานในระดับหนึ่ง โดยนกที่ชนะการประกวดจะมีราคาสูงมากในตลาดการขายนก

 

อ่านต่อ

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 4,418 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • งาน AIS Bangkok Countdown 2014 @ Central World สถานที่: ด้านหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ วัน/เวลา: วันอังคารที่ 31 ธันวาคม 2556 รายละเอียด: งานเฉลิมฉลองเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ภายใต้ชื่องาน AIS Bangkok...
  by Editor Bow
 • อินโดนีเซียเริ่มโครงการก่อสร้างทางรถไฟความเร็วสูงสายแรกของประเทศ เชื่อมระหว่างกรุงจาการ์ตากับเมืองบันดุง ระยะทาง 142.3 กม. โดยเปิดให้บริการช่วงต้นปี 2561 อ่านต่อ ASEAN Connectivity...
  by dogTech
 • นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า ช่วงที่ผ่านมาได้เดินทางมาตรวจ ราชการและเยี่ยมชมแหล่งท่องเที่ยวของ จ.กาฬสินธุ์โดยมีนายภุชงค์โพธิกุฏสัย ผวจ. พร้อมคณะต้อนรับ เนื่องจาก จ.กาฬสินธุ์เป็นเมืองผ่าน...
  by Editor
 • หนังสือพิมพ์โกลบอลนิวไล้ท์ออฟเมียนมา รายงานว่ารัฐมนตรีกระทรวงการขนส่งรถไฟ และรัฐมนตรีกระทรวงขนส่ง ของเมียนมาได้ทำพิธีปล่อยขบวน RBE ล่าสุดจัดขึ้นที่สถานีรถไฟกลาง นครย่างกุ้ง เมื่อวันอาทิตย์ 5 ก.ค.ที่ผ่านมา...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean