ลบ แก้ไข

ประเทศไทยสนับสนุนการลงทุนจากประเทศจีนในอาเซียน

Thailand Optimistic abou

 

            ในการประชุมรัฐมนตรีเศรษฐกิจอาเซียน ประเทศไทยและประเทศสมาชิกอาเซียนได้ลงนามในข้อตกลงการลงทุนของประเทศจีนในภูมิภาคอาเซียน ภายใต้กรอบความตกลงเกี่ยวกับความร่วมมือทางเศรษฐกิจที่ครอบคลุมสินค้าและบริการ

            รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ของไทยซึ่งทำหน้าที่เป็นประธานของอาเซียนในการประชุมกล่าวว่า ข้อตกลงด้านการลงทุนทั้งอาเซียนและจีนจะได้รับประโยชน์โดยตรงจากการส่งเสริมการลงทุนและการป้องกันในสองภูมิภาค โดยข้อตกลงนี้ยังจะดึงดูดการลงทุนในโครงการต่างๆที่สอดคล้องกับเป้าหมายของการจัดตั้งประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนภายในปี 2015

 

อ่านต่อ

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 4,361 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • รายได้ประชากรของ สิงคโปร์ และบรูไนจัดอยู่ในกลุ่มประเทศที่มีรายได้สูง สะท้อนถึงกำลังซื้อของผู้บริโภคในระดับสูง ทำให้ผู้บริโภคส่วนใหญ่ของประเทศทั้งสอง นิยมบริโภคสินค้าที่มีตราสินค้าจากต่างประเทศ...
  by Editor Bow
 • นายชินโกะ ซาโตะ (Mr. Shingo Sato) ประธานหอการค้าญี่ปุ่น-กรุงเทพฯ และประธาน บจก.มิตซุย แอนด์ คัมปนี (ไทยแลนด์) และนายมาซายะสุ โฮซุมิ ประธานเจโทร กรุงเทพฯ พร้อมคณะผู้บริหารหอการค้าฯ เข้าเยี่ยมคารวะ พลอากาศเอกประจิน...
  by dogTech
 • ผู้กำหนดนโยบายและกำกับดูแลในอุตสาหกรรมได้เข้าร่วมการประชุมซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มผลผลิตและการให้บริการโลจิสติกของอาเซียนโดยการประชุมครั้งนี้มีเจ้าหน้าที่ระดับสูงของอาเซียนและภาคส่วนที่เกี่ยวข้องด้านโลจิสติกและการบร...
  by dogTech
 • สมาคมกาแฟ-โกโก้เวียดนาม (VICOFA) คาดว่าประเทศจะขายกาแฟในตลาดโลกได้ 1.5 ล้านตัน และทำรายได้ 3,000 ล้านดอลลาร์ ในปี 2557 ในไตรมาสแรก (ม.ค.-มี.ค.) ของปี เวียดนามส่งออกกาแฟไปทั้งสิ้น 602,000 ตัน เป็นมูลค่า 1,200...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean