ลบ แก้ไข

เทศกาลแข่งเรือกอและในจังหวัดนราธิวาส

Festival of Ko Lae Boat
 

            จังหวัดนราธิวาสตั้งอยู่ในจุดที่กระแสแม่น้ำบางนราในอ่าวไทยถือเป็นสถานที่ที่เหมาะสมกับการแข่งขันเรือกอและ โดยแม่น้ำสายนี้เป็นแม่น้ำแห่งกิจกรรมทางวัฒนธรรมประจำปี เรือกอและจะถูกตกแต่งให้โดดเด่นด้วยการออกแบบที่ โดยแต่เดิมเรือกอและเป็นเรือประมงที่ใช้ในจังหวัดทางภาคใต้ตอนล่างของประเทศไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในจังหวัดนราธิวาส

            เรือกอและมีการใช้ในการแข่งเรือมาตั้งแต่สมัยโบราณแต่ถูกลืมหายไปจนกระทั่งในปี 1975 นักธุรกิจและประชาชนในจังหวัดนราธิวาสเห็นว่าควรจะรื้อฟื้นการจัดงานเทศกาลของเรือกอและ เทศกาลนี้จึงถูกจัดขึ้นอีกครั้งในปี 1976 และต่อเรื่องมาจนถึงปัจจุบัน โดยจะจัดขึ้นในเดือนกันยายนของทุกปี

 

อ่านต่อ

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 6,169 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • ธุรกิจในลาวที่ต้องพึ่งพานักท่องเที่ยว กำลังกังวลการเติบโตของธุรกิจอาจหยุดชะงัก หลังพม่าเปิดประเทศและนักท่องเที่ยวเลือกเดินทางไปมากกว่า เมื่อปีที่แล้ว มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาในลาวมากกว่า 3.3 ล้านคน เพิ่มขึ้น 22%...
  by Editor Bow
 • ททท. ชวนคนไทยมาร่วมเติมสีสันความสุข ในงาน Thailand Happiness Street Festival 25 - 26 ก.ค. นี้ หน้าสยามพารากอน ถึง หน้าเซ็นทรัลเวิลด์ พบโซน Happiness Street ถนนช้อปปิ้ง 4 ฤดู เพลิดเพลินกับร้านแฟชั่นอินเทรนด์...
  by dogTech
 • Prambanan Hindu Temple is located within Central Java. Another UNESCO World Heritage site, the temple complex houses 224 temples: three main temples namely Brahma Temple, Vishnu Temple, and the Shiva Temple. The...
  by Editor Bow
 • ยอดเขาข่ากาโบราซี (Hkakabo Razi) ตั้งอยู่บริเวณตอนเหนือของประเทศพม่าในรัฐกะฉิ่น เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งยอดข่ากาโบราซี มีความสูงถึง 5,881 เมตร...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean