ลบ แก้ไข

ประเทศไทยตระหนักถึงบทบาทที่สำคัญของภาคเอกชนใน ACMECS


 

            ประเทศไทยได้เน้นถึงความสำคัญของการดำเนินงานร่วมกันระหว่างภาครัฐและเอกชนในทุกระดับ เพื่อเป็นการผลักดันการพัฒนาเศรษฐกิจในกลุ่มประเทศ ACMECS หรือ ข้อตกลงความร่วมมือระหว่างประเทศลุ่มแม่น้ำอิระวะดี-เจ้าพระยา-แม่โขง 

            โดยนายกรัฐมนตรีชี้แจงว่า แผนปฏิบัติการมีขึ้นเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของภาคเอกชนที่จะเชื่อมโยงการผลิตของประเทศกลุ่มสมาชิก ACMECS ซึ่งประกอบด้วย กัมพูชา, ลาว, พม่า, ไทยและเวียดนาม โดยเรียกร้องให้ธนาคารในประเทศสมาชิก ACMECS เปิดสาขาในต่างประเทศเพื่ออำนวยความสะดวก

 

อ่านต่อ

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 5,377 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • เวียดนาม ประเทศผู้ส่งออกข้าวรายใหญ่อันดับสองของโลก คาดว่าจะได้ประโยชน์จากการการตัดสินใจของจีนเมื่อไม่นานนี้ ในการยกเลิกคำสั่งซื้อข้าวจากไทยจำนวน 1.2 ล้านตัน สมาคมอาหารเวียดนาม (VFA) เผย...
  by Editor Bow
 • ประชาชนในกรุงมะนิลาเผชิญสภาพการจราจรติดขัดอย่างหนักเป็นครั้งแรกในวันนี้ และมีแนวโน้มที่สภาพการจราจรจะแย่ลงและยืดเยื้อนานถึง 4 ปี รายงานระบุว่า จะเริ่มมีการปิดช่องทางเดินรถของทางหลวงสายหลักในกรุงมะนิลาหลายช่องทาง...
  by Editor Bow
 • กรุงฮานอยในขณะที่ไทยกําลังเผชิญกับวิกฤติการเมือง เจ้าหน้าที่รัฐบาลเวียดนามจากทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องกับอาเซียนและสามเสาหลักอาเซียนได้นัดกันมาเพื่อระดมสมองถกประเด็นสําคัญที่สุดคือ อนาคตอาเซียนหลังเข้าสู่ประชาคม 2015...
  by Editor Bow
 • การเติบโตของเศรษฐกิจเวียดนามในปี 2556 อยู่ที่ 5.42% ขยายตัวขึ้นเล็กน้อย หลังจากเศรษฐกิจของปี 2555 แสดงผลงานได้แย่ที่สุดในรอบมากกว่า 10 ปี ตามรายงานของทางการที่เผยแพร่ สำนักงานสถิติแห่งชาติเวียดนาม (GSO) ระบุในรายงานว่า...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean