ลบ แก้ไข

ภาครัฐและเอกชนภาคเตรียมรับโอกาสใหม่ของอาเซียน

Public and Private Secto
 

            ภาครัฐและเอกชนในประเทศไทยได้รับการกระตุ้นให้ปรับตัวและแสวงหาโอกาสใหม่จากการรวมกลุ่มของอาเซียนที่จะเกิดขึ้น โดยนายกรัฐมนตรีได้เข้าประชุมความคืบหน้าของไทยต่อการเป็นประชาคมอาเซียน

            นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า ประเทศไทยเป็นส่วนหนึ่งของประชาคมอาเซียน ซึ่งเป็นตลาดที่มีจำนวนผู้บริโภคมากถึง 600 ล้านคน ทำให้ประเทศไทยจำเป็นต้องแก้ไขกฎระเบียบและข้อบังคับบางอย่าง เพื่อลดอุปสรรคทางภาษีในการเตรียมความพร้อมสำหรับประชาคมอาเซียน โดยรัฐบาลได้กำหนด 4 กลยุทธ์ที่สำคัญไว้ดังนี้

 

อ่านต่อ

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 2,549 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • เมียนมาเตรียมเปิดตลาดหลักทรัพย์ย่างกุ้ง ซึ่งเป็นตลาดหุ้นแห่งแรกของประเทศ ในวันที่ 9 ธันวาคมนี้ ก่อนที่รัฐบาลปัจจุบันจะหมดวาระการดำรงตำแหน่งในเดือนมีนาคมปีหน้า ดร. หม่อง หม่อง เตียน รมช.คลังเมียนมา...
  by dogTech
 • พลเอก ศิริชัย ดิษฐกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ประธานการประชุมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง นโยบายและทิศทางการพัฒนาฝีมือแรงงานสู่ไทยแลนด์ 4.0 ณ ห้องประชุมปกรณ์ อังศุสิงห์ ชั้น 10 อาคารกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน วันนี้ (17 ต.ค. 59)...
  by dogTech
 • ธุรกิจท่องเที่ยวพม่าโอด ได้รับผลกระทบจากการประท้วงในไทย. อาเย มรา ฐา เจ้าหน้าที่ของสายการบินเมียนมาร์ แอร์เวย์ อินเตอร์เนชั่นแนล เปิดเผยกับเดโมเครติค วอยซ์ ออฟ เบอร์มา ว่า...
  by Editor Bow
 • ฟาร์มเลี้ยงแห่งหนึ่งใน จ.เตี่ยนซยาง ของเวียดนาม สามารถส่งออกไข่นกกระทาเข้าตลาดญี่ปุ่นได้สำเร็จเป็นครั้งแรก ซึ่งเรื่องนี้อาจจะไม่มีใครคาดคิดกันมาก่อน แต่หลังจากพยายามมาเป็นเวลา 4 ปี ไข่ใบเล็กๆ ของนกตัวเล็กๆ...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean