ลบ แก้ไข

จิบ “ลาวเกรีย”

มีร้านอาหารชื่อดังร้านนึงในเวียงจันทน์ เค้าproudly present เครื่องดื่มชนิดหนึ่งที่มีที่ร้านนี้เท่านั้น
ที่ทำเอาเมนูอย่างไหมไท กามิกาเซ่ต้องชิดซ้ายไปเลย....

ลาวเกรีย(Laogria) คอกเทลที่คิดค้นขึ้นมาเฉพาะร้านนี้ สูตรคิดค้นขึ้นเฉพาะแต่ไม่ใหม่เพราะเพี้ยนมาจากแซงเกรีย “Sangria”
เครื่องดื่มแสนสดชื่นสัญชาติสเปนนั่นแหล่ะค่ะ พอเอ่ยถึงแซงเกรีย หลายคนคงร้อง อ้อ....กันแล้ว ต้นตำรับนั้นคือไวน์แดงหรือไวน์ขาวผสมผลไม้สดไม่ว่าจะเป็นส้ม เลมอน แอปเปิ้ล เบอร์รี่ และพีช เติมความหวานเล็กน้อยด้วยน้ำผึ้ง ใส่บรั่นดีหรือสปิริตและก็เติมความซ่าและความสดชื่น ด้วยโซดากับน้ำแข็งเป็นการปิดท้าย ตอนนี้ย้อนกลับมาทีลาวเกรียของเรากันบ้าง แทนที่เค้าจะใส่ผลไม้ฝรั่งอย่างเบอร์รี่ พีช หรือแอปเปิ้ล ก็เปลี่ยนมาเป็นผลไม้พื้นบ้านของลาวอย่างกล้วย สัปปะรด และก็มะนาวเป็นแว่นๆแทนยังไงล่ะคะ เป็นการดัดแปลงที่เข้ากันได้เยี่ยม จิบแล้วสดชื่นกันถ้วนหน้าเชียวค่ะ 
 
เครื่องดื่มจะเสิร์ฟมาในเหยือกพร้อมช้อนสำหรับตักผลไม้ที่กองอยู่ก้นถ้วย
 
 
How to go : ลาวเกรีย เหยือกล่ะ 20000 กว่ากีบ ที่ร้านขอบใจเด้อ อยู่ติดวงเวียนน้ำพุ ร้านนี้ดังบอกรถตุ๊กๆได้เลย (100 บาท/เที่ยว)


เครดิต ::  http://board.postjung.com/546117.html
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • คงไม่มีใครปฏิเสธถึงความสำคัญของ "การอ่าน" เพราะไม่ว่าโลกจะหมุนเร็วมากแค่ไหน วิทยาการล้ำหน้าเพียงใด การอ่านก็ยังคงความสำคัญในฐานะของปัจจัยสำคัญที่ช่วยพัฒนาความคิด ความรู้ รวมถึงให้ความสุขความบันเทิง เมียนมาร์...
  by Editor Bow
 • มัยสยิดสีชมพู มาเลเซียค่ะ อยู่ในเมือง ปุตราจายา ปุตราจายา (Putrajaya) เป็นเมืองใหม่ ตั้งอยู่ในประเทศมาเลเซีย เกิดขึ้นจากแนวความคิดของอดีตนายกรัฐมนตรี ดร.มหาเธร์ โมฮัมหมัด...
  by สิรินภา เลิศสุรวัฒน์
 • ในโอกาสที่อาเซียนจะก้าวเข้าสู่การเป็นประชาคมอาเซียนในวันที่ 31 ธันวาคม 2558 อาเซียนจึงได้ร่วมกันจัดกิจกรรม "รางวัลประชาชนอาเซียน (ASEAN Peoples Award) ภายใต้หัวข้อหลัก "ร่วมกันสร้างประชาคมอาเซียนที่มีพลวัตรและเข้มแข็ง...
  by dogTech
 • ขนมปังฝรั่งเศศนั้นเป็นอาหารอีกอย่างที่หาซื้อได้ง่ายและเป็นที่นิยมของคนลาวเป็นอย่างมาก จึงมีราคาไม่แพง การได้มาเยือนลาวย่อมต้องสัมผัสเข้าถึงวัฒนธรรมท้องถิ่นในประเทศลาวด้วย...
  by สิรินภา เลิศสุรวัฒน์

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean