ลบ แก้ไข

ข้าวจี่ฝรั่ง

ขนมปังฝรั่งเศศนั้นเป็นอาหารอีกอย่างที่หาซื้อได้ง่ายและเป็นที่นิยมของคนลาวเป็นอย่างมาก จึงมีราคาไม่แพง การได้มาเยือนลาวย่อมต้องสัมผัสเข้าถึงวัฒนธรรมท้องถิ่นในประเทศลาวด้วย การได้กินขนมปังฝรั่งเศสที่นี่จึงเป็นอีกคำแนะนำสำหรับการมาเยี่ยมมาเยือนลาว ก็ด้วยครั้งหนึ่งลาวเคยอยู่ภายใต้การปกครองของฝรั่งเศสมาก่อน วัฒนธรรมการกินที่ผสมผสานเช่นนี้จึงมีให้ ทั่วไป ตามริมถนน และตามตลาด ขนมปังชนิดนี้ ทุกคนจะได้กินมันอีกหลายมื้อล่ะครับ เพราะนิยมเอามาทำอาหารคู่ไปกับหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็น ปาเต๊ะ(หรือที่เรียกกันว่า แฮมเบอร์เกอร์ลาว) , สลัดลาว , อาหารเช้าแบบตามโรงแรมรีสอร์ทก็นิยมใช้กัน , การกินแซนวิช ก็นิยมเอาขนมปังฝรั่งเศสมาทำ จำพวกเบอร์เกอร์ก็ด้วย

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • ติดตามวิถีชีวิต น่ารักๆ ของคนในย่างกุ้ง ประเทศพม่า ด้วยการนำของไกด์สาวชาวพม่า พูดไทยชัดมากกก ความน่ารัก หนึ่ง คือ ตึกสูงที่ย่างกุ้ง ไม่มีลิฟ ดังนั้นเพื่อความสะดวก ตามภูมิปัญญาชาวบ้านพม่า...
  by dogTech
 • กลุ่มสื่อต่างๆได้รับเชิญให้เข้าฟังการบรรยายสรุปเรื่องความหลากหลายทางวัฒนธรรมในจังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อความเข้าใจที่ดีขึ้นเกี่ยวกับประชาชนในท้องถิ่นและสถานการณ์ภาคใต้ โดย 30 ตัวแทนสื่อจาก 7 จังหวัดภาคใต้ ได้แก่ กระบี่,...
  by dogTech
 • "ปาเต๊ะ" แฮมเบอร์เกอร์ลาว ที่เห็นนี้ราคา 5,000 กีบ (20บาท) เป็นอาหารที่ราคาไม่แพง และชิ้นใหญ่มากเมื่อเทียบกับราคาที่จ่ายไป พบเห็นได้ทั่วไป ในประเทศลาว ประหนึ่งว่าเป็นอาหารประจำชาติ...
  by สิรินภา เลิศสุรวัฒน์
 • พิซซ่าที่ลาวถือว่าเป็นอาหารที่ห้ามพลาดโดยเด็ดขาด เพราะอร่อยเกือบทุกร้าน ถึงแม้ว่าจะอร่อยไม่เท่ากันแต่ก็ใกล้เคียงกันและอยู่ในเกณฑ์ที่เรียกว่าอร่อยกว่าพิซซ่าหลายๆ ร้านในประเทศไทยเสียอีก ด้วยแป้งพิซซ่าที่กรอบด้านนอก...
  by สิรินภา เลิศสุรวัฒน์

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean