ลบ แก้ไข

การเลือกตั้งของประเทศมาเลเซีย

ผู้นำมาเลเซียปฏิเสธเช่าเครื่องบินขนคนไปลงคะแนนเลือกตั้ง
สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานจากกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซียเมื่อวันที่ 4 พ.ค.ว่า นายกรัฐมนตรีนาจิบ ราซัค ของมาเเลซีย ออกมาปฏิเสธข้อกล่าวหาเตรียมเหมาเครื่องบินขนผู้มีสิทธิออกเสียงเลือกตั้งนับหมื่น ไปลงคะแนนในหน่วยเลือกตั้งต่าง ๆ ในวันพรุ่งนี้ โดยพรรคสหมาเลย์แห่งชาติ หรือพรรคอัมโนของเขา กล่าวว่า เที่ยวบินถูกเหมาโดยกลุ่มผู้สนับสนุน ไม่ใช่สำนักนายกรัฐมนตรีของนายอันวร์ พวกเขาพยายามที่จะช่วยเหลือประชาชนให้กลับบ้านได้สะดวกเพื่อไปลงคะแนนเลือกตั้ง
 

ทั้งนี้ พรรคฝ่ายค้าน กล่าวว่า มีการทำผิดกฎหมายเลือกตั้งอย่างกว้างขวางในการเลือกตั้งที่สูสีที่สุดตั้งแต่มาเลเซียได้รับเอกราชจากอังกฤษในปี 2510 ส่วนนักวิจัยคนหนึ่งพบพิรุธ มีผู้มีสิทธิออกเสียงเลือกตั้งอายุเกิน 100 ปีจำนวนมาก ในรัฐซาบาห์ ทางตะวันออกของประเทศ ขณะที่ กรรมาธิการจัดการเลือกตั้ง กล่าวว่า ได้ทำทุกอย่างแล้วเท่าที่สามารถทำได้เพื่อรับประกันว่า การเลือกตั้งครั้งนี้จะขาวสะอาดที่สุดในประวัติศาสตร์มาเลเซีย

แต่ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ด้วยทั้งพรรครัฐบาลและฝ่ายค้าน ต่างมีคะแนนนิยมสูสีกันในผลการสำรวจความคิดเห็น ข้อกล่าวหาว่ามีการโกงการเลือกตั้ง อาจบั่นทอนความน่าเชื่อถือในหมู่ประชาชน ซึ่งอาจกระทบต่อผลเลือกตั้งได้

 
CD ::   ข่าวจากสำนักข่าวเดลินิวส์วันที่ 4 พค.56


by Ma'o.uasean.com

 
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง


สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean