ลบ แก้ไข

เมืองที่มีค่าครองชีพแพงที่สุดในอาเซียน

เมืองที่มีค่าครองชีพแพงท

ในปี 2013 องค์กร ECA International จัดอันดับเมืองที่มีค่าครองชีพแพงที่สุด สำหรับชาวต่างชาติที่ต้องการอาศัยและทำงาน ขณะที่สิงคโปร์ยังเป็นประเทศที่มีค่าครองชีพแพงที่สุดติดอยู่ที่อันดับ 1 ในอาเซียน

การจัดอันดับครั้งนี้ มีการสำรวจจากค่าใช้จ่ายในการดำรงชีพ รวมไปถึงตัวชี้วัด เช่นราคาเฉลี่ยของจากร้านขายของชำ ราคาเฉลี่ยของอาหารพื้นฐานเช่นเครื่องดื่ม และระบบบริการทั่วไป เช่นการเดินทางและด้านสุขภาพ

ขณะที่เมืองในอาเซียนที่มีค่าครองชีพแพงที่สุดสำหรับชาวต่างชาติ รอง ลงจากอันดับ 1 อย่างสิงคโปร์ (อันดับ 30 ของโลก) ได้แก่ 2. กรุงเทพฯ (อันดับ 170 ของโลก) 3. จาการ์ตา (อันดับ 172 ของโลก) 4. เวียงจันทน์ (อันดับ 187 ของโลก) 5. กัวลาลัมเปอร์ (อันดับ 20oของโลก) 6. ย่างกุ้ง (อันดับ 202 ของโลก) 7. เชียงใหม่  (อันดับ 206 ของโลก) 8. พนมเปญ (อันดับ 215 ของโลก) 9. ฮานอย (อันดับ 221 ของโลก) และ 10. โฮจิมินห์ (อันดับ 223 ของโลก)


เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com
เนื้อหาอ้างอิงจาก aseanwatch

 

 

Editor Bow
ชม 1,827 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • ทางการอินโดนีเซียประกาศขยายเขตพื้นที่อันตรายรอบภูเขาไฟซินาบุงทางตะวันตก หลังจากปะทุขึ้นอีกและพ่นก๊าซออกมาไกลกว่าที่คาดกันไว้ โฆษกหน่วยงานบรรเทาสาธารณภัยแห่งชาติของอินโดนีเซีย กล่าวว่า ภูเขาไฟซินาบุงปะทุมากกว่า 50...
  by Editor Bow
 • การเมืองไทยร้อนระอุขึ้นมาจากหลายปัจจัย สร้างโจทย์ให้คนในชาติได้ขบคิดหาทางออกของวิกฤติครั้งนี้ แต่ก็ไม่ใช่ประเทศเท่านั้น ที่เดินทางมาถึงทางตันของปัญหา ยังมีอีกหลายชาติทั่วโลก ที่มีความเหมือนความคล้ายกับไทย...
  by Editor Bow
 • ไตรมาสแรกของปี 2557 สิ้นสุดลงไปอย่างไร้สัญญาณเชิงบวกสำหรับการส่งออกข้าวเวียดนาม ที่ทั้งปริมาณ และมูลค่าต่างลดต่ำลงเมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปี 2556 กระทรวงเกษตรและพัฒนาชนบทเวียดนาม (MARD) เผย...
  by Editor Bow
 • เผยผลสำรวจเศรษฐีอาเซียน ประจำปี 2556 ไทยครองอันดับ 1 มีเศรษฐีมั่งคั่ง ราว 960 ล้านบาทขึ้นไป กว่า 700 คน โดยยอดรวมสินทรัพย์มากกว่า 3 ล้านล้านบาท บริษัท เวลธ์ เอ็กซ์ ให้บริการด้านบริหารจัดการความมั่งคั่งให้กับเศรษฐี...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean